Những tác phẩm & triển lãm lan truyền cảm hứng

Sức sáng tạo của con người gần như vô hạn và vẫn đang được khai phá qua từng năm tháng. Cùng ELLE Decoration lướt qua những cuộc triển lãm và chuỗi tác phẩm sau đây để trầm trồ trước thế giới phong phú của trí tượng tượng.

Anila Quayyum Agha

Vay mượn nguồn cảm hứng dựa trên hoạ tiết trang trí truyền thống tại quê hương của mình – Pakistan – Anila Quayyum Agha đã tạo ra buổi triển lãm cho phép người xem trải nghiệm những cảm xúc tuyệt vời, đồng thời khám phá và thử thách nhận thức của họ. Để xây dựng những khuôn mẫu dùng trong triển lãm này, nữ nghệ sĩ Anila Quayyum Agha đã sử dụng nguồn vật liệu và kỹ thuật công nghiệp là cắt laser thép tĩnh nhằm tạo ra khuôn mẫu cô mong muốn.

triển lãm 1


1000 COLORS RECIPE

Với tên gọi “1000 COLORS RECIPE”, buổi triển lãm nghệ thuật đương đại như một nghi lễ tôn vinh ngành công nghiệp nhuộm đặc trưng tại vùng đất Shikoku, giúp mọi người hiểu sâu hơn về những kỹ thuật và sự tinh tế trong quá trình nhuộm.

triển lãm 2

Ảnh: Daisuke Shima.


Body Immersive

Triển lãm kỹ thuật số này bao gồm nhiều hệ thống mê cung ảo dành cho nhiều trải nghiệm khác nhau. Với diện tích trên 10,000 mét vuông, Teamlab xem buổi triển lãm kỹ thuật số này như một sự tương tác khổng lồ giữa người xem và tác phẩm của họ. Nhóm sáng tạo chia sẻ rằng “Bằng cách này, ranh giới giữa con người và nghệ thuật như được xóa nhòa đi, như thông điệp để mọi người có thể suy nghĩ về mối quan hệ của họ với thế giới xung quanh.”

triển lãm 3


Cheng-Tsung Feng

Được thực thủ công dựa trên kỹ nghệ đan mây qua hàng thế kỷ, các tác phẩm của Feng đều mang theo vẻ nhẹ nhàng đầy tôn kính với ngành nghề thủ công truyền thống đồng thời hình dung ra một tương lai mới cho chúng. Trên thực tế, Feng cũng thiết kế các đồ vật gia dụng bằng mây tre theo mô hình sản xuất công nghiệp, sản xuất hàng loạt hay gia công riêng. Điều này đã tạo nên một hình thức cho các ngành nghệ thủ công, kích thích sự tích lũy cũng như nhiều thành tựu trí tuệ của ngành nghề lâu đời.

triển lãm 4

Ảnh: Sheng Da Tsa.


Breaking the Box

Buổi triển lãm là sự kiện trưng bày tác phẩm thiết kế mang ý tưởng của nghệ sĩ Sebastian ErraZuriz. Nội dung buổi trưng bày được thể hiện rõ ngay từ tên gọi Breaking the Box hay còn có thể hiểu là cách dùng khác của slogan nổi tiếng “Think outside the box”. Tại đây Sebastian ErraZuriz đã tạo ra một loạt các sản phẩm như tủ, hộc lưu trữ bằng gỗ tuy nhỏ gọn nhưng lại đầy biến hóa khi cần sử dụng.

triển lãm 5

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Kiến tạo lều tạm cho Nhà Thờ Notre-Dame

Khi đồ gốm mang khuôn mặt riêng