Khi đồ gốm mang khuôn mặt riêng

Bằng cắt “điêu khắc” những khuôn mặt khác nhau lên sản phẩm của mình, những món đồ gốm của Rami Kim như được thổi hồn và có sức sống riêng.

Trước khi “vào guồng” với các sản phẩm đồ gốm gia dụng thú vị như hiện nay, Rami Kim bắt đầu thực hiện các tác phẩm như một họa sĩ hoạt hình stop-motion, nhiều tạo hình cho bộ phim của riêng cô cũng từ đây mà ra đời. Chúng góp phần lớn vào cảm hứng sáng tác hiện tại của cô.

đồ gốm 1

Rami Kim bên các tác phẩm gốm của mình.

Từng khuôn mặt được khắc họa lên đồ gốm gia dụng như chén, dĩa, ly tuy nhỏ nhưng lại mang đến nét riêng cho sản phẩm. Mỗi món đồ gốm ra đời đều có khuôn mặt riêng, khi chỉ là đường nét nhỏ trong tạo hình bề mặt, khi lại được sơn phết công phu. Tất cả hình thành nên cá tính cho từng món đồ.

đồ gốm 2

Những khuôn mặt được khắc họa công phu trên từng món đồ gốm.

đồ gốm 3

Với mọi tạo hình và hoa văn khác nhau, những món đồ gốm của Rami Kim đều mang điểm chung, biểu thị cho cá tính riêng của nữ nghệ sĩ: khuôn mặt.

đồ gốm 4

Nhờ sự biến hóa trong cách đưa tạo hình khuôn mặt vào đồ gốm mà mỗi tác phẩm của nghệ sĩ đều sở hữu nét riêng, dùng một phương pháp nhưng mang lại nhiều hiệu quả khác biệt. Từng nhành cây, chiếc lá hay đơn giản chỉ là một khối trơn nhẵn đều trở nên sức sống khi được thổi hồn. Những món đồ thủ công nay lại càng thêm phần quyến rũ và dường như chúng cũng có linh hồn.

đồ gốm 5

Chi tiết thêm thắt tuy nhỏ nhặt nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ cho sản phẩm.

đồ gốm 6

đồ gốm 7

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Colossal | Ảnh: Rami Kim Studio.


Xem thêm:

Nhựa sinh học và mô hình kết cấu ấn tượng

Tái hiện thế giới nhiệm màu Harry Potter qua mô hình thu nhỏ