Tái hiện thế giới nhiệm màu Harry Potter qua mô hình thu nhỏ

Với chất liệu khổng lồ từ thế giới Harry Potter, nhóm học viên thuộc Trường thiết kế Melbourne đã tái hiện và đem những địa danh giả tưởng trên trang sách của J.K. Rowling đến đời thực qua từng mô hình thu nhỏ đầy tinh xảo.

Những học viên trong khóa học kéo dài 12 ngày tại Trường thiết kế Melbourne (Melbourne School of Design) vừa qua đã tái hiện lại những không gian nổi tiếng trong thế giới Harry Potter như Gringotts Bank, Grimmauld Place, The Shrieking Shack,..v…v.. qua một loạt các mô hình thu nhỏ đầy ấn tượng từ giấy các-tông. Với những phương pháp thủ công tinh xảo cùng sự trợ giúp của máy cắt laser, từng khối kiến trúc nhiệm màu được hình thành và dường như nhắc nhỏ chúng ta về những phép màu đời thực.

mô hình 7

The Burrow.

mô hình 6

The Shrieking Shack.

Những mô hình này thuộc dự án mang tên “Smoke and Mirrors” với chất liệu cảm hứng trích xuất từ thế giới huyền bí Harry Potter qua ngòi bút của tác giả J.K. Rowling. Người hướng dẫn học viên thuộc dự án cho biết “Chúng tôi đã cố gắng tái hiện theo cách thú vị hơn, cũng giống như khi khách hàng mang đến cho những nhà kiến trúc ý tưởng thú vị thì họ cũng phải chắt lọc chúng để đưa vào thiết kế. Bạn có thể sử dụng ý tưởng làm tài liệu tham khảo nhưng tuyệt đối không thể sao chép. Các học viên cũng đã dựa trên quan điểm này để sáng tác nên phiên bản riêng của mỗi người, nhưng chúng tôi chỉ cho họ sử dụng một loại giấy nâu.”

mô hình 4

Grimmauld Place.

mô hình 3

The Great Staircase.

Thế giới Harry Potter có rất nhiều nguồn tài nguyên để khai thác. Xét về mặt ý tưởng, các học viên chắc chắn sẽ thành công với tác phẩm khi học nắm bắt được dù chỉ là một phần của thế giới đó. Thách thức thật sự chỉ đến từ quỹ thời gian thực hiện của nhóm học viên là vô cùng ít ỏi. Mỗi học viên chỉ có 11 ngày để thiết kế, tạo hình cũng như bắt tay vào công việc. Cuối cùng, sau hơn 400 giờ cắt ghép với 700 cấu kiện, mô hình cũng đã được hoàn thành. Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Trường thiết kế Melbourne đến hết ngày 24/3/2019.

mô hình 2

Ollivanders Wand Shop.

mô hình 1

Gringotts.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Melbourne School of Design.


Xem thêm:

Cheng-Tsung Feng và những tác phẩm đan cài thủ công

MIT tái hiện kênh Amsterdam bằng ảnh chiếu 3D