Breaking the Box – Khi ý tưởng vượt ra ngoài “chiếc hộp”

Sử dụng ý tưởng biến những vật dụng từ đơn giản, gọn nhẹ thành hình thái táo bạo, nghệ sĩ Sebastian ErraZuriz đã áp dụng nhiều biện pháp chế tác tỉ mỉ từ truyền thống đến hiện đại nhằm đem đến buổi trưng bày của riêng mình nhiều cảm xúc bất ngờ.

Buổi triển lãm là sự kiện trưng bày tác phẩm thiết kế mang ý tưởng của nghệ sĩ Sebastian ErraZuriz. Nội dung buổi trưng bày được thể hiện rõ ngay từ tên gọi Breaking the Box hay còn có thể hiểu là cách dùng khác của slogan nổi tiếng “Think outside the box”. Tại đây Sebastian ErraZuriz đã tạo ra một loạt các sản phẩm như tủ, hộc lưu trữ bằng gỗ tuy nhỏ gọn nhưng lại đầy biến hóa khi cần sử dụng.

ý tưởng 11

ý tưởng 10

ý tưởng 9

Tính khám phá là đặc điểm nổi bật nhất cho ý tưởng tạo dựng hệ sản phẩm này của ErraZuriz. Hình dáng ban đầu của mọi sản phẩm đều rất đơn giản với dạng khối hộp nhưng lại chứa nhiều thành phần nhỏ bên trong được xếp gọn gàng theo mô đun. Toàn bộ trục xoay, hệ ẩn đều được gia công bằng kỹ thuật chế biến gỗ truyền thống kết hợp với công nghệ tiên tiến cho phép tất cả mang hình thức cơ bản nhưng lại bật lên nhiều bất ngờ.

Để hiểu rõ hơn về ý tưởng sáng tạo của nghệ sĩ Sebastian ErraZuriz, cùng dõi qua loạt hình ảnh về sản phẩm cũng như đoạn video clip ngay dưới đây để chiêm ngưỡng sự bùng nổ trong hình thức lẫn kỹ thuật chế tác sản phẩm từ những vật liệu và dáng hình vô cùng quen thuộc nhé:

ý tưởng 8

ý tưởng 7

ý tưởng 6

Ở trạng thái bình thường, chiếc tủ vô cùng gọn gàng, đơn giản.

ý tưởng 5

Những mô đun mở bắt đầu được khai phá.

ý tưởng 4

Sự biến đồi đầy bất ngờ.

ý tưởng 3

ý tưởng 2

ý tưởng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Amber Cowan – “Người làm vườn” bằng thủy tinh

Festive Pavilion – Ấn tượng khu vườn lưới sắt lập thể