Festive Pavilion – Ấn tượng khu vườn lưới sắt lập thể

Festive Pavilion là tác phẩm thiết kế cho khu vực công cộng được Abin Design Studio tạo nên nhằm phục lễ hội “Durga Puja” – một lễ hội lớn nhất tại Behala Nutan Dail, Ấn Độ.

Tác phẩm hình thành như một khu vườn bao lấy khu vực bằng các mô đun lưới sắt hình hộp đặt chồng lên nhau vừa ngẫu nhiên phòng khoáng, lại vừa được sắp đặt theo ý đồ để phân chia không gian.

lưới sắt 9

Khu công cộng được tạo nên từ những khối hộp bằng lưới sắt tại Ấn Độ.

Chỉ bằng những khối mô đun lưới sắt cấu tạo đơn giản nhưng đa dạng kích thước, Abin Design Studio có thể dễ dàng kiến tạo không gian phức tạp theo ý mình như một thành phố của riêng họ, đồng thời thúc đẩy tính tương tác giữa quan khách với tác phẩm một cách khéo léo. Cách xây dựng dựa trên lắp ghép lưới sắt lập thể này này cũng đáp ứng được những áp lực về thời gian đè nặng lên Abin Design Studio trước đó khi họ có thể đưa vào sản xuất hàng loạt và hiện thực hóa nhiều ý tưởng một cách nhanh chóng.

lưới sắt 8

Dự án được hoàn thành từ nỗ lực của 50 người đến từ các lĩnh vực khác nhau.

lưới sắt 7

Nếu như ban ngày, tác phẩm nghệ thuật là sự phô diễn của hình khối thú vị, đã mắt thì đêm đến lại là tiết mục lôi cuốn của ánh sáng phát ra từ chính bản thân từng khối lưới sắt, tạo nên khung cảnh lung linh, thu hút quan khách tìm đến. Thậm chí, toàn bộ khu vực lưới sắt này còn được làm từ 100% nguyên liệu tái chế, tái sử dụng từ bãi phế liệu. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ của mình tại buổi lễ, nhóm vật liệu này sẽ lại được tiếp tục vòng đời trong các dự án khác, đảm bảo tiết kiệm mức độ hao phí, tuân theo quan điểm “bền vững” đang thịnh hành hiện nay.

lưới sắt 6

Ban ngày là sự phô diễn của hình khối.

lưới sắt 5

Đêm về lại lung linh ánh đèn.

lưới sắt 4

lưới sắt 3

Được biết dự án khu cộng cộng Festive Pavilion là nỗ lực hợp tác của nhiều nhân tố đến từ các lĩnh vực khác nhau với mong muốn đem đến cho mọi người khu vực sinh hoạt cộng động chất lượng trong thời gian diễn ra lễ hội. Toàn bộ dự án được thực hiện bởi 50 người bao gồm nghệ sĩ, kỹ sư, nhà sáng chế, kỹ thuật viên ánh sáng cùng sự hỗ trợ của nhiều tình nguyện viên đến từ câu lạc bộ Behala Nutan Dal.

lưới sắt 2

lưới sắt 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Abin Design Studio.


Xem thêm:

Lạc vào vương quốc mô hình của Kiyomi

Hội chợ triển lãm Expo 2020 Dubai và cuộc đổ bộ của những khối hộp