Tổng hợp những triển lãm độc đáo trên thế giới

Từ triển lãm ánh sáng, kiến trúc cho đến thời trang, nghệ thuật đương đại, mỗi sự kiện được ELLE Decoration tổng hợp sau đây đều mang nét riêng độc đáo và thu hút khách tham quan ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Grace Light – Triển lãm ánh sáng

Grace Light (hay còn có thể gọi với cái tên Ánh sáng ân sủng) là một triển lãm được hai nghệ sĩ George Zisiadis và Gabriel Gold thực hiện với chủ đề về ánh sáng tại nhà thờ Grace Cathedral thuộc San Francisco, California. Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ bước qua không gian nhà thờ với bầu không khí lãng đãng, nhẹ nhàng và linh thiêng. Mọi góc nhìn trong nhà thờ đều là những khoảng tối phủ lớp sương sáng, tất cả để nổi bật lên cột ánh sáng cao 30 mét dạng phễu chiếu thẳng từ trần xuống.

triển lãm 1

Ảnh: Henrik Kam.


Universe of Words – Triển lãm ngôn từ

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm của dòng nước giải khát Calpis lâu đời tại Nhật Bản, NTK Emmanuelle Moureaux đã giới thiệu đến công chúng một không gian triển lãm với chủ đề Universe of Words. Khách tham quan sẽ được tận hưởng trải nghiệm chìm đắm trong những mảnh giấy màu cắt theo hình chữ viết Nhật Bản treo lơ lửng trên trần. Đây là buổi triển lãm mới nhất trong chuỗi các tác phẩm của Moureaux mang tên 100 Colors với đặc trưng sử dụng toàn bộ bảng màu quang phổ để tạo ra không gian thân mật, chi tiết.

triển lãm 2

Ảnh: Daisuke Shima.


Vòng đời của hoa

Tại công viên Mifuneyama Rakuen, nhóm nghệ sĩ Nhật Bản teamLab đã tổ chức một buổi triển lãm ấn tượng mang tên “A forest where gods live, ruins and heritage – The nature of time“. Với phong cách nghệ thuật quen thuộc, sử dụng hình ảnh trình chiếu trên không gian được kiến tạo sẵn có, teamLab đã đưa người xem đến với một nhà tắm đổ nát để chiêm ngưỡng các tác phẩm của mình.

triển lãm 3

Ảnh: teamLab.


Burning Man 2019 – Triển lãm nghệ thuật kiến trúc

Burning man – cuộc triển lãm, hay còn được diễn tả như một thành phố (Black Rock City) thu nhỏ được tạo nên từ các chủ đề nghệ thuật về kiến trúc. Được diễn ra vào năm 2019 tại sa mạc Black Rock. Nevada, buổi triển lãm nhấn mạnh các hình khối kiến trúc theo xu hướng phóng khoáng, tự do và thể hiện sự kết nối với môi trường địa phương.

Ảnh: John Curley.


Louis Vuitton X

Tọa lạc tại Beverly Hills, California, tòa nhà hiện là cơ sở trưng bày triển lãm Louis Vuitton X tạm thời của thương hiệu thời trang danh tiếng cùng tên. Đây là buổi triển lãm nhằm kỷ niệm lịch sử hình thành và cộng tác nghệ thuật suốt 160 năm của Louis Vuitton. Bắt đầu từ ngày 15/09/2019, chiến dịch kỷ niệm này sẽ bắt đầu phổ biến trên khắp thế giới, quy tụ 180 sản phẩm trong kho lưu trữ từ những món lâu đời thế kỷ XX cho đến phiên bản giới hạn của các nghệ sĩ hàng đầu như Yayoi Kusama, Damien Hirst và Jeff Koons, tất cả sẽ trưng bày lần lượt trong 9 không gian, tôn vinh nhiều khía cạnh khác nhau của quá khứ và tương lai, của di sản và hiện đại.

Ảnh: Brad Dickson/ Bản quyền thuộc Louis Vuitton.


Xem thêm:

Cửa hàng pop-up của nghệ sĩ bí ẩn Banksy

Những tác phẩm tạo hình từ mảnh gốm vỡ