Grace Light – Triển lãm ánh sáng tại nhà thờ San Francisco

Chỉ bằng một cột sáng lớn chiếu giữa không gian nhà thờ trang nghiêm, nhóm nghệ sĩ đã kiến tạo nên buổi triển lãm với nhiều ý nghĩa đáng để chiêm nghiệm.

Grace Light (hay còn có thể gọi với cái tên Ánh sáng ân sủng) là một triển lãm được hai nghệ sĩ George Zisiadis và Gabriel Gold thực hiện với chủ đề về ánh sáng tại nhà thờ Grace Cathedral thuộc San Francisco, California. Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ bước qua không gian nhà thờ với bầu không khí lãng đãng, nhẹ nhàng và linh thiêng. Mọi góc nhìn trong nhà thờ đều là những khoảng tối phủ lớp sương sáng, tất cả để nổi bật lên cột ánh sáng cao 30 mét dạng phễu chiếu thẳng từ trần xuống.

triển lãm 1

Cột sáng cao 30 mét là tâm điểm của buổi triển lãm.

Kết hợp với âm thanh du dương của nhà thờ, buổi triển lãm Grace Light một phần muốn gợi nên những nỗi trăn trở sâu thẳm, tôn vinh sự khiêm nhường trước bối cảnh rộng lớn đồng thời lan truyền mức độ ảnh hưởng của công trình công cộng tại địa phương bằng tác phẩm nghệ thuật.

Cột sáng ấn tượng này được nhóm nghệ sĩ thực hiện nhờ máy chiếu 30k-lumen. Dacher Keltner – giáo sư tâm lý học tại UC Berkely nhận xét: “Grace Light là một cuộc phiêu lưu thị giác, đưa ta đến bản chất của tâm trí, sự hiển linh trong tín ngưỡng cá nhân và tâm hồn.”

triển lãm 2

triển lãm 3

triển lãm 4

Grace Light không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ để chiêm ngưỡng thông qua cách thức triển lãm đơn giản, độc đáo mà còn truyển tải thông điệp về sự chiêm nghiệm, thôi thúc khám phá và đôi khi là cả sự chữa lành. Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà màu sắc của không gian lại thay đổi, nhờ đó mà buổi trình diễn ánh sáng luôn luôn mới mẻ, việc còn lại của du khách chỉ đơn giản là ngồi trên một băng ghế, lặng im, ngắm nhìn.

triển lãm 5

Địa điểm: 1100 California street, Grace Cathedral, San Francisco, California.
Thời gian: 21/10/2019.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Henrik Kam.


Xem thêm:

Vòng đời của hoa trong triển lãm teamLab

Không gian triển lãm của hoạ tiết & ánh sáng