Vòng đời của hoa trong triển lãm teamLab

Với phong cách trình chiếu hình ảnh và cách tổ chức triển lãm tương tác mang tính thương hiệu, teamLab một lần nữa mang đến cho quan khách những trầm trồ kinh ngạc với chủ đề về vòng đời của những bông hoa.

Tại công viên Mifuneyama Rakuen, nhóm nghệ sĩ Nhật Bản teamLab đã tổ chức một buổi triển lãm ấn tượng mang tên “A forest where gods live, ruins and heritage – The nature of time”. Với phong cách nghệ thuật quen thuộc, sử dụng hình ảnh trình chiếu trên không gian được kiến tạo sẵn có, teamLab đã đưa người xem đến với một nhà tắm đổ nát để chiêm ngưỡng các tác phẩm của mình.

triển lãm 7

Hàng loạt những cột trụ được dựng lên theo mô tuýp những khối kỳ lạ mọc lên từ sàn, hình ảnh trình chiếu cũng được thể hiện xung quanh các khối trụ, đưa khách tham quan tiến vào khu vực giả tưởng do chính teamLab tạo ra. Mỗi hình ảnh hiển thị đều được tính toán ngẫu nhiên để đảm bảo không trùng lặp, người xem có thể chiêm ngưỡng những thay đổi liên tục trong chuyển động, tính chất này khiến mỗi khoảnh khắc trở nên độc nhất – đây cũng chính là ý tưởng mà nhóm nghệ sĩ thực hiện muốn gửi gắm trong triển lãm.

triển lãm 6

triển lãm 5

Hình ảnh được trình chiếu trên các khối trụ có chủ đề về hoa cỏ, về vòng đời qua các mùa trong năm của chúng, cách chúng nở, khi khô héo hay lúc tàn úa đều được hiển thị chân thật qua mắt nhìn thẩm mỹ. Đặc biệt, những chuyển động này chỉ diễn ra dựa trên tương tác hoạt động của con người. Khi khách tham quan di chuyển, những bông hoa sẽ chuyển động theo xu hướng phát triển – héo úa, nhưng khi họ dừng chân, hoa sẽ nở rộ và phát triển dày đặc. Đây là cách triển lãm nghệ thuật tương tác quen thuộc của nhóm teamLab.

triển lãm 4

triển lãm 3

triển lãm 2

Triển lãm hiện đang được diễn ra từ ngày 25/07 đến 04/11 năm 2019 tại công viên Mifuneyama Rakuen, thành phố Takeo, Saga, Nhật Bản.

triển lãm 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: teamLab.


Xem thêm:

Kiến tạo lều tạm cho Nhà Thờ Notre-Dame

Khi đồ gốm mang khuôn mặt riêng