Burning Man 2019 – Triển lãm nghệ thuật kiến trúc giữa sa mạc

Burning Man là sự kiện diễn ra trên sa mạc với chủ đề trừu tượng về dòng thời gian nhưng được diễn giải thông qua các thông điệp kiến trúc, điêu khắc đương đại.

Burning man – cuộc triển lãm, hay còn được diễn tả như một thành phố (Black Rock City) thu nhỏ được tạo nên từ các chủ đề nghệ thuật về kiến trúc. Được diễn ra vào năm 2019 tại sa mạc Black Rock. Nevada, buổi triển lãm nhấn mạnh các hình khối kiến trúc theo xu hướng phóng khoáng, tự do và thể hiện sự kết nối với môi trường địa phương.

triển lãm 6

The Burning Man. Ảnh: John Curley.

triển lãm 5

The Temple. Ảnh: Jacobina de Rivera.

triển lãm 9

Mercury Sculpture. Ảnh: I.am.flint.

“Chủ đề triển lãm của năm nay là sự thay đổi, một hành trình khám phá tính bất ổn. Các tác phẩm hầu hết đều nhắc đến vấn đề thời gian nhưng không đề cập đến yếu tố vòng lặp. Chúng như một chuyến bay không ngừng nghỉ của mũi tên thời gian, một cái ôm của những con người bất kham. Những hoài niệm luôn luôn biến chuyển và thời gian là điều vô chừng. Không ai trong chúng ta biết tương lai sẽ ra sao nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quy chiếu bản thân lên những quỹ đạo đang vận hành, mọi điều ấy kết hợp lại tạo nên sự tồn tại.” – Theo trang web chính thức của sự kiện Burning Man.

triển lãm 4

The Folly. Ảnh: Vit Katasonov.

triển lãm 3

Ảnh: Kimmio22c.

triển lãm 2

Ảnh: Margarita Azucar.

Buổi triển lãm truyền tải đến những người tham dự thông điệp về cách con người theo đuổi thế giới tương lai, về những câu hỏi của mỗi người khi nhìn về tương lai. Mỗi công trình được dựng lên là cách định hình câu chuyện của mỗi người, từ đó biến đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

triển lãm 1

Ảnh: Ekaterina Nikolaeva.

Thời gian: 25/8 đến hết tháng 9/2019.
Địa điểm: Black Rock Desert, Nevada.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Khi tác phẩm của họa sĩ Edward Hopper bước ra đời thực

Cuộc gặp gỡ ý nghĩa cùng ELLE Decoration Quốc tế