Khi tác phẩm của họa sĩ Edward Hopper bước ra đời thực

Edward Hopper – họa sĩ nổi tiếng người Mỹ với nhiều tác phẩm lột tả cái nhìn cá nhân về cuộc sống hiện đại. Ngày 26/10/2019 sắp tới đây, một cuộc triển lãm với trọng tâm về Edward Hopper cùng góc nhìn về khách sạn Mỹ sẽ diễn ra với tranh vẽ và không gian thực tế được tái hiện.

Họa sĩ Edward Hopper từng được nhận định là một trong những nghệ sĩ vĩ đại với phong cách cô độc và luôn lảng tránh đám đông. Các tác phẩm của ông, một trong số đó vẽ về cuộc sống bình dị của những khách sạn motel vẫn còn giá trị mãi đến nay, thậm chí còn thay đổi thế giới quan của mọi người về khái niệm khách sạn lúc bấy giờ.

Edward Hopper 2

Bức tranh sơn dầu “Western Motel”, Edward Hopper vẽ năm 1957.

Ngày 26/10 sắp tới đây, Bảo tàng Mỹ thuật Virgina tại Richmond sẽ giới thiệu đến công chúng một đề tài thú vị thông qua triển lãm du lịch. Tại đây, 60 bức tranh của Edward Hopper sẽ được trưng bày cùng với không gian thực tế có tên gọi “The Hopper Hotel Experience” – nơi tái hiện lại tác phầm “Western Motel” năm 1957 mang nét vẽ đặc trưng của vị họa sĩ đại tài. Khách tham quan hoàn toàn có thể đặt cho để nghỉ ngơi tại đây như một dịch vụ lưu trú thực thụ với mức chi phí tứ 150$ – 500$. Vé sẽ được mở bán rộng rãi vào ngày 27/8/2019 dành cho dịch vụ kéo dài từ 26/10/2019 đến 23/2/2020.

Edward Hopper 1

Một tác phẩm nổi tiếng khác của Edward Hopper: “Hotel Lobby”, vẽ năm 1943.

Một số mục như nhật ký hành trình, những tấm bưu thiếp được vợ của Edward Hopper lưu giữ…sẽ được trưng bày đồng thời. Ngoài ra buổi triển lãm còn có sự góp mặt của 35 tác phẩm thuộc nhiều nguồn bảo tàng trên thế giới, toàn bộ đều mô tả về cuộc sống tại khách sạn Mỹ dưới góc nhìn của hơn 26 nghệ sĩ khác.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Los Angeles Times | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Kiến tạo lều tạm cho Nhà Thờ Notre-Dame

Tái hiện thế giới nhiệm màu Harry Potter qua mô hình thu nhỏ