Universe of Words – Triển lãm ngôn từ

Thông qua vật liệu giấy và hệ chữ viết Nhật Bản, NTK Emmanuelle Moureaux đã tạo dựng nên một không gian triển lãm đương đại đầy màu sắc nhưng vẫn đồng thời kể câu chuyện truyền thống lâu đời.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm của dòng nước giải khát Calpis lâu đời tại Nhật Bản, NTK Emmanuelle Moureaux đã giới thiệu đến công chúng một không gian triển lãm với chủ đề Universe of Words. Khách tham quan sẽ được tận hưởng trải nghiệm chìm đắm trong những mảnh giấy màu cắt theo hình chữ viết Nhật Bản treo lơ lửng trên trần. Đây là buổi triển lãm mới nhất trong chuỗi các tác phẩm của Moureaux mang tên 100 Colors với đặc trưng sử dụng toàn bộ bảng màu quang phổ để tạo ra không gian thân mật, chi tiết.

triển lãm 8

triển lãm 7

triển lãm 6

Được tổ chức vào ngày 4/7/2019, triển lãm trùng với ngày Tanabata của Nhật Bản – một ngày lễ truyền thống, mọi người sẽ viết ước nguyện lên mảnh giấy, sau đó treo chúng lên các nhánh tre để cầu mong chúng thành sự thật. Universe of Words đã diễn giải lại sự kiện này dựa trên các chữ viết trôi nổi khắp các gian phòng, từ đó gợi lên trí tò mà và cảm xúc của khách tham quan.

triển lãm 5

triển lãm 4

Hệ thống trưng bày được kiến tạo từ khoảng 140.000 Hiraganas, đây là hệ chữ viết đơn giản nhất trong tiếng Nhật, bao gồm 46 ký tự khác nhau. Xen kẽ những hệ thống chữ phủ kín không gian là các lối đi cắt xẻ tự do xen lẫn nhằm tạo nên hiệu ứng thị giác đầy màu sắc.

triển lãm 3

triển lãm 2

Universe of Words diễn tả cảm xúc thông qua sự tĩnh lặng vô tận mặc dù về bản chất, từng yếu tố chữ viết trong triển lãm đều đung đưa tự nhiên, lung linh sắc màu và kể lại câu chuyện truyền thống tốt đẹp trong văn hóa Nhật Bản.

triển lãm 1

Tên triển lãm: Universe of Words.
Thiết kế: Emmauelle Moureaux.
Địa điểm: 3331 Arts Chiyoda, Tokyo.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Daisuke Shima.


Xem thêm:

Khoảng vườn yên trốn khỏi đô thị

Nhựa sinh học và mô hình kết cấu ấn tượng