Thủy tinh và những chế tác tuyệt đỉnh

Cùng ELLE Decoration ngắm nhìn những tác phẩm thủy tinh thanh lịch, lạ mắt và cực kỳ tinh xảo được nhào nặn qua bàn tay của những nghệ nhân bậc thầy.

Calici Milanesi – Kiến trúc qua lăng kính thủy tinh

Những thiết kế ly cocktail ‘Calici Milanesi‘  bằng thủy tinh với những vân khứa đầy cảnh vẻ, cao sang của Augustina Bottoni là một sự tái hiện chắt lọc và tài tình của dấu ấn kiến trúc Milan. Bộ sản phẩm Calici có cảm hứng sáng tác dựa trên những công trình villa cổ của kiến trúc sư người Ý Piero Portaluppi được xây dựng từ thập niên 1930s và 1940s.

thủy tinh 1


Amber Cowan – Người làm vườn từ thủy tinh

Nếu bất chợt nhìn thấy đâu đó những khu vườn hoa cỏ rực rỡ bằng thủy tinh màu cổ điển thì khả năng cao đấy chính là một trong các tác phẩm của nghệ nhân Amber Cowan. Cowan được ví như một thầy phù thủy trong việc chế tác, tạo hình nhiều tác phẩm điêu khắc lấy đề tài khu vườn tràn ngập hoa cỏ bằng chất liệu thủy tinh màu bị vứt bỏ từ những năm 1900. Hầu hết các tác phẩm của Amber Cowan đều lấy đề tài thiên nhiên, nơi đưa người xem bước chân vào thế giới đầy mê hoặc do chính cô tạo ra.

thủy tinh 2


Fusa Lamp

Luca Nichetto – một NTK người Italia đã cho ra mắt một loạt các sản phẩm đèn thủy tinh mang tên Fusa Lamp cho thương hiệu nổi tiếng Svenskt Tenn tại Thụy Điển – một BST với sự kết hợp bản in nổi của Josef Frank cùng kỹ thuật thổi thủy tinh truyền thống Venice. BST bao gồm các sản phẩm đèn bàn, đèn đứng hay thậm chí là cả giá nến được làm từ thủy tinh Murano với nhiều màu sắc thanh lịch, sang trọng.

thủy tinh 3


Những ống nghiệm thủy tinh của Tom Dixon

Được thiết kế nhằm mục đích sử dụng các thức uống nóng, đun sôi, chính công năng này đã khiến NTK nảy sinh và vay mượn nguồn ý tưởng đến từ những đồ vật trong phòng thí nghiệm. Nhưng chỉ như thế thì chưa đủ để tạo nên hiệu quả tích cực về mặt thẩm mỹ, NTK muốn truyền tải cá tính của riêng mình vào thành phần nguyên liệu giúp sản phẩm mang theo hai sắc màu xám – hồng riêng biệt.


Rhyton

Analogia Project vừa qua đã giới thiệu đến người tiêu dùng BST dụng cụ thủy tinh mang tên Rhyton bao gồm các vật dụng bàn ăn với cảm hứng được lấy từ hình dáng của các loài động vật bao gồm: ốc sên, gà, cá heo, nhím và linh dương. Bộ sưu tập dụng cụ bàn ăn Rhyton được tạo thành dựa trên nền văn hóa cổ xưa trên thế giới về các lễ hội, nơi rượu luôn đóng vai trò quan trọng trong những khoảnh khắc quan trọng – một biểu tượng trong văn hóa đời sống của con người từ bao đời nay.


Xem thêm:

Prop chair – Biến tấu đương đại từ ghế đạo diễn

Máy khoan trong dáng hình tua-vít