BST sản phẩm thủy tinh lấy cảm hứng từ ống nghiệm của Tom Dixon

Tom Dixon – một nhà thiết kế Anh Quốc vừa qua đã cho ra mắt BST sản phẩm thủy tinh lạ mắt mang nguồn cảm hứng từ những dụng cụ trong phòng thí nghiệm.

Mang theo ý tưởng độc đáo về giả kim thuật, Tom Dixon đã trình làng BST sản phẩm thủy tinh mới nhất do chính ông thiết kế tại hội chợ nội thất Masion&Objet tại Paris và ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều người.

sản phẩm thủy tinh 1

BST sản phẩm thủy tinh do Tom Dixon thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ các thiết bị trong phòng thí nghiệm.

sản phẩm thủy tinh 2

Được thiết kế nhằm mục đích sử dụng các thức uống nóng, đun sôi, chính công năng này đã khiến nhà thiết kế nảy sinh và vay mượn nguồn ý tưởng đến từ những đồ vật trong phòng thí nghiệm. Nhưng chỉ như thế thì chưa đủ để tạo nên hiệu quả tích cực về mặt thẩm mỹ, Tom Dixon muốn truyền tải cá tính của riêng mình vào thành phần nguyên liệu giúp thủy tinh mang theo hai sắc màu xám – hồng riêng biệt.

“Lấy cảm hứng từ các thiết bị trong phòng thí nghiệm, có thể thấy rõ trong cách tạo hình sản phẩm được hướng theo các hình thái hình học, cụ thể ở đây là hình nón, hình cầu và hình ống. Sản phẩm còn đặc biệt ở cách sử dụng thủy tinh, ở đây là thủy tinh hai lớp: một lớp trong và một lớp mờ.” Tom Dixon cho biết “Với những nhu cầu về pha chế và bảo quản, việc đưa vào sản phẩm hai lớp thủy tinh vừa khiến chúng trở nên đặc biệt lại vừa đáp ứng được công năng sử dụng.”

sản phẩm thủy tinh 3

Cách sử dụng thủy tinh hai lớp hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng thức uống nóng.

sản phẩm thủy tinh 4

Không chỉ sử dụng thủy tinh hai lớp, BST sản phẩm thủy tinh của Tom Dixon còn được làm từ borosilicate – một loại kính đặc biệt chuyên dùng cho phòng thí nghiệm vì độ giản nở vì nhiệt thấp và có khả năng chống vỡ, những tính năng tối ưu bù đắp cho các khiếm khuyết về vật liệu thủy tinh.

sản phẩm thủy tinh 5

Loại thủy tinh được Tom Dixon sử dụng mang tính chất chống vỡ và độ giãn nở vì nhiệt thấp.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Skelton- bộ đồ dùng bàn ăn tối giản độc đáo của studio thiết kế Nendo

Toru và màn biến hóa sản phẩm nội thất với vật liệu da