Toru và màn biến hóa sản phẩm nội thất với vật liệu da

Hãy cũng ELLE Decoration tìm hiểu xem, nhà thiết kế Toru sẽ biến hóa như thế nào với vật liệu da vốn dĩ được sử dụng như vỏ bọc cho các loại sản phẩm nội thất từ bao lâu nay.

Da là loại vật liệu thường được dùng làm vỏ bọc các sản phẩm nội thất nhưng với Toru đó ko chỉ mang nhiệm vụ đơn thuần như thế. Toru đã sử dụng vật liệu da như một thành tố chính yếu để cấu thành nên sản phẩm nội thất và cụ thể ở đây là bộ sưu tập hàng loạt các loại ghế ngồi.

Mỗi sản phẩm ghế ngồi đều được thực hiện bởi nghệ nhân địa phương, vật liệu da do Toru lựa chọn cũng là loại vật liệu đạt chất lượng cao nhất với chiết xuất hạt dẻ, mimosa và quebracho (Cây mẻ rìu – một loại cây cứng ở Mỹ) giúp da giữ được nguyên bản màu sắc và giảm thiểu sự biến đổi về hình dáng.

vật liệu da 7

Sản phẩm đầu tiên trong bộ sưu tập các sản phẩm nội thất làm từ vật liệu da mang tên Babu: một loại ghế ngồi bệt trên sàn với phần lưng dựa. Hình dáng ghế Babu được lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch. Thiết kế ghế Babu tập trung vào công năng dễ dịch chuyển và mang đến cảm giác ngồi thư giãn, thiền định.

vật liệu da 6

Chiếc ghế thiền định Babu.

vật liệu da 5

Ghế ngồi Clop Chair lại sở hữu hình dáng với cảm hứng từ đôi giày Clog Shoes thông qua phần lưng ghế bằng vật liệu da được gấp lại, tạo nên phần lượn khối mịn và mượt mà. Chi tiết chân gỗ bo tròn của đáy ngồi và chân ghế cũng góp phần khiến tổng thể sần phẩm cả về hình khối lẫn chất liệu trở nên hòa hợp khi đặt cạnh nhau.

vật liệu da 4

Ghế Clop.

vật liệu da 3

Khác với 2 sản phẩm trước đó, ghế stool Pony có phần hoang dã hơn khi sử dụng hình ảnh yên ngựa với sự kết hợp của vật liệu da và kim loại sơn đen mang đến cảm giác như đang ngồi trên những chú ngựa thực thụ.

vật liệu da 2

Ghế stool Pony.

vật liệu da 1

Trước những đánh giá tích cực của giới chuyên môn về bộ sưu tập sản phẩm nội thất của mình, Toru sẽ trưng bày các tác phẩm này tại Hội chợ thiết kế London Design Fair năm nay được diễn ra vào 20-23/9/2018.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designmilk – Ảnh: Designmilk.


Xem thêm:

Ghế Terraza- vẻ đẹp khó cưỡng của thiết kế tối giản

Tuft + Paw và sản phẩm nội thất thú vị cho mèo cưng