Prop chair – Biến tấu đương đại từ ghế đạo diễn

Dựa trên hình mẫu ghế đạo diễn kinh điển, NTK đến từ Anh Quốc đã có những biến tấu về vật liệu, chi tiết cùng một số cơ chế sử dụng nhằm mang đến trải nghiệm hiện đại hơn thông qua sản phẩm Prop chair.

Samuel Wilkinson – một NTK người Anh là người đã biến tấu chiếc ghế đạo diễn vô cùng quen thuộc trở thành hình mẫu đương đại với các cơ chế lồng ghép ẩn cho phép thớ vải trên ghế luôn giữ được phom dáng căng đẹp mắt. Với tên gọi Prop chair, chiếc ghế được Wilkinson tạo ra cho thương hiệu The Conran Shop với yêu cầu về một sản phẩm mang thẩm mỹ đơn giản có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều không gian, chủ yếu ở khu vực thành thị.

“Rất nhiều đối tượng khách hàng của chúng tôi sở hữu căn hộ đẹp nhưng lại không có nhiều thời gian, vậy nên sẽ thật hữu ích khi họ được sử dụng những sản phẩm nội thất linh hoạt, bắt mắt có thể sử dụng cả ở ngoài trời lẫn bên trong nội thất.” – NTK Samuel Wilkinson cho biết.

Sản phẩm hướng đến tinh thần thẩm mỹ gọn gàng hơn so với nguyên mẫu cổ điển. Các hình thức ghế đạo diễn cũ thường có thanh chống ngang để cố định khung và giúp căng bề mặt vải, nhưng Prop chair đã thay thế cơ chế này bằng hệ bản lề ẩn được giấu tinh tế. Chi tiết bổ sung này cũng đồng thời giúp cố định khung ghế khi chúng được mở bật ra và đảm bảo đủ lực căng tạo sự thoải mái cho người dùng.

Prop chair 3

Cơ chế ẩn giúp cố định khung ghế và tạo độ căng cho bề mặt vải.

Prop chair 2

Bộ khung ghế Prop chair được tạo nên từ thép ống với hai tay vịn bọc gỗ phong, tiết diện ống thép có phần nhỏ hơn so với nguyên mẫu cổ điển giúp tạo độ thon gọn cho sản phẩm biến tấu. Tất cả đều sử dụng thanh hình ống tạo độ xuyên suốt cho phom dáng ghế. Cuối cùng là chất vải cotton dày của ghế có 4 màu, thậm chí nhà sản xuất cho biết còn có tùy chọn đặc biệt thay vải bằng da nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Prop chair 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Sylvain Deleu.


Xem thêm:

Wink Chair – Cảm hứng đôi mắt qua chi tiết tua rua

5 sản phẩm giản đơn được chế tác từ gỗ