Wink Chair – Cảm hứng đôi mắt qua chi tiết tua rua

Tiết chế trong cách sử dụng vật liệu nhưng vẫn tạo nên được điểm nhấn đặc trưng, ghế Wink Chair là sản phẩm mô phỏng đặc điểm đôi mắt theo cách vô cùng duyên dáng, điệu đà.

Wink Chair là sản phẩm ghế ngồi được studio thiết kế Masquespacio phát triển cho thương hiệu Houtique với phom dáng lưng tựa mô phỏng hình ảnh đôi mắt. Ghế là tập hợp của 3 chi tiết tuy quen thuộc nhưng vẫn đủ tính độc đáo: kim loại, vải bọc nệm và chi tiết tua rua. Wink Chair được công bố lần đầu tiên tại hội chợ thương mai Maison et Objet.

Sản phẩm chỉ sở hữu 3 chân đứng kim loại với chân sau được kéo dài lên đến lưng tựa, nối trực tiếp với ống kim loại hình ellipse có nệm tròn ở giữa, tạo nên hình dáng đôi mắt. Chi tiết tua rua chỉ xuất hiện duy nhất ở vị trí phía dưới hình ellipse biểu thị cho lông mi. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng phần tua rua này lại đóng vai trò điểm nhấn, mô tả rõ nét ý tưởng cách điệu của người thiết kế.

Wink Chair 2

Sự kết hợp của kim loại và vải bọc hình thành nên phom dáng đơn giản, nhờ đó mà những biến tấu trở nên có trọng lượng hơn. Những ống kim loại dùng làm khung ghế đều được xử lý mạ chrome ánh vàng, đồng thời xử lý bề mặt những khớp nối để phần hoàn thiện trở nên mượt mà nhất có thể. Ngoài ra việc sử dụng màu sắc táo bạo cũng là yếu tố tạo nên dấu ấn đặc trưng cho Wink Chair.

Wink Chair 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tùng Châu Make Up Studio – Tìm thư giãn sau ánh đèn hào nhoáng

Int.Story – Văn phòng làm việc theo phong cách gia đình