Tùng Châu Make Up Studio – Tìm thư giãn sau ánh đèn hào nhoáng

Tùng Châu là một chuyên gia trang điểm tiếng tăm của Việt Nam, thế nên ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng studio làm việc của anh là chốn hào nhoáng, bóng bẩy. Nhưng khi tiếp cận không gian studio vừa mới hoàn thành sau nhiều năm thành danh, ta lại thấy những khía cạnh khác hoàn toàn bất ngờ: mộc mạc, dung dị và vô cùng thư giãn.

Được thiết kế dựa trên phong cách trang điểm theo xu hướng trong trẻo, vốn là sở trường của Tùng Châu, nên tổng thể không gian studio khá đơn giản trong giới hạn diện tích nhỏ gọn 45m2, nằm khuất sau sân trong của một khu chung cư cũ tại trung tâm quận 1. Cảm giác chung của không gian là sự thư giãn và thân thiện được thể hiện thông qua hệ thống vật liệu thô mộc như gỗ, bê tông… cùng đường nét thiết kế mềm mại.

Studio 3

Vì là một make up studio nên điểm nhấn chính trong không gian, chiếm diện tích lớn nhất, là hệ khung gương nối liền với bàn trang điểm được bọc viền gỗ và có hai trụ gỗ tự nhiên lớn chống phía sau giúp giảm bớt đi sự nặng nề, khuôn thước. Vật liệu đồng sử dụng làm mặt bàn vừa giúp đa dạng hóa nguồn chất liệu, vừa cân bằng lại cảm giác thư giãn và định hình rõ hơn thẩm mỹ không gian. Ngoài ra hệ thống sàn với chất liệu bê tông kết hợp cùng tường sơn hiệu ứng cũng tạo thành nét đồng bộ với các vật liệu nhấn, tạo nên tổng thể xuyên suốt và bổ trợ lẫn nhau.

Không gian studio nhìn từ bên ngoài khá mát mắt với vách ngăn gỗ che chắn và cây xanh tràn ngập.

Dãy bàn trang điểm với thiết kế ánh sáng và vật liệu được chăm chút kỹ lưỡng.

Giải thích thêm về ứng dụng bê tông mài, Tùng Châu cho biết vì không gian studio được đặt trong khu chung cư cũ nên việc xử lý chống thấm cực kỳ quan trọng và nan giải. Bê tông mài vì vậy được dùng như một giải pháp đáp ứng cả thẩm mỹ lẫn công năng. Ánh sáng dùng cho khu vực này cũng đặc biệt hơn khi kết hợp giữa hai màu vàng – trắng để tạo khối mặt, tôn màu da khi soi chiếu.

Studio 1

Khu vực trưng bày và lưu trữ những vật dụng cần thiết của studio.

“Về đến studio, việc đầu tiên mình sẽ lao thẳng đến sofa
để thư giãn, bỏ hết mệt mỏi, sau đó mới tiếp tục công việc”.

Studio 2

Góc sofa nghỉ ngơi ưa thích của Tùng Châu và cũng là nơi khách hàng có thể chờ đợi, thư giãn.

Khách hàng tại studio chủ yếu là phái nữ nên việc ứng dụng đường cong vào thiết kế hình khối giúp mềm mại hóa tổng thể, phù hợp hơn với đối tượng sử dụng. Đồng thời để che chắn và tạo sự riêng tư cho không gian, một vách ngăn bằng gỗ đã được thêm vào ở vị trí mặt tiền với kích thước vừa đủ nhằm hạn chế tầm nhìn mà vẫn đón nhận đủ nguồn sáng tự nhiên vào studio. Các giải pháp thẩm mỹ cho nội thất cùng với ngoại cảnh bên ngoài nhờ đó mà tương tác nhịp nhàng, hài hòa.

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Naoto Ohike.


MAKE UP ARTIST TÙNG CHÂU

– Chuyên gia trang điểm có nhiều năm kinh nghiệm cộng tác với nhiều tạp chí, nghệ sĩ hàng đầu.
– Tung Chau Make Up Studio là studio đầu tiên của Tùng Châu, được đưa vào hoạt động chính thức vào cuối năm 2019.
– Đây là nơi Tùng Châu làm việc, tiếp khách và đào tạo học viên.


Xem thêm:

Căn hộ cũ biến hoá đa chức năng

Second Home – Chốn văn phòng len lỏi giữa mảng xanh