5 sản phẩm giản đơn được chế tác từ gỗ

Với phom dáng đơn giản, khả năng sử dụng tối ưu và được chế tác hoàn toàn từ vật liệu gỗ, những sản phẩm sau đây là những lựa chọn toàn vẹn về cả thẩm mỹ và công năng cho không gian sống.

Sản phẩm bàn Basket

Bàn Basket là sản phẩm cộng tác giữa studio LAYER của nhà thiết kế Benjamin Hubert và hãng nội thất Fritz Hansen. Được tạo hình bằng công nghệ làm mộc đặc trưng của hãng là uốn hơi và ép dát mỏng, bàn Basket duyên dáng với những đường cong thanh lịch và khung hình tinh giản, gọn ghẽ. Nó gợi nhắc đến hình ảnh của một chiếc giỏ xách nhưng có vai trò đa dạng, thú vị hơn là một vật chứa đồ thông thường. Nó có thể linh hoạt đảm nhiệm vai trò của một bàn để đồ ăn, giỏ đựng tạp chí, sách, giày, gối và những vật dụng nhỏ.

sản phẩm 1

Ảnh: Fritz Hansen.


Sản phẩm ghế gỗ tối giản

Dựa trên những chi tiết kết cấu trong nhà ở Hanbok truyền thống tại Hàn Quốc, NTK Hyukjoon Choi đã tạo nên chiếc ghế gỗ theo tinh thần tối giản. Chiếc ghế bao gồm một vài cấu kiện đơn giản bằng gỗ, với thiết kế nhỏ gọn và phù hợp cho hai người ngồi. Mang hình thức đơn giản nhưng lại lấy cảm hứng từ truyền thống, băng ghế gỗ của Hyukjoon Choi được đánh giá là mẫu thiết kế phù hợp với nhiều không gian mang xu hướng đương đại hiện nay.

sản phẩm 2

Ảnh: Hyukjoon Choi.


Hand furniture

Claesson Koivisto Rune – công ty kiến trúc tại Thuỵ Điển đã cùng cộng tác với thợ mộc bậc thầy Yuji Takahashi tại Hiroshima, Nhật Bản để cho ra đời những sản phẩm gỗ chế tác thủ công tinh tế. Toàn bộ các vật dụng khi hoàn thiện đều được loại bỏ hoàn toàn khái niệm mặt phẳng nhằm tạo nên tính riêng biệt.

sản phẩm 3


Ghế gỗ hinoki

Ghế được chế tác thủ công từ gỗ hinoki bởi những người thợ địa phương tại Higashi-Shirakawa, Gifu. Hinoki là một loại gỗ cứng và có mùi thơm, thường được dùng cho việc xây dựng các ngôi đền Nhật Bản và có quy trình khai thác theo tiêu chí bền vững. Áp dụng trong BST ghế gỗ, bộ đôi thiết kế đã cung cấp khả năng tự lắp ráp tiện lợi cho người sử dụng khi chia tổng thể sản phẩm thành từng mảnh ghép nhỏ.

Ảnh: Giulio Boem.


Ghế Terraza

Chiếc ghế này là sự giao thoa đẹp đẽ của kỹ nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại. Mang dáng hình của một thiết kế Bắc Âu tiêu biểu với màu gỗ sáng, đường nét thanh tao gọn ghẽ, thiết kế tối giản này tuy ‘kiệm lời’ nhưng lại hết sức duyên dáng. Terraza được làm từ ván ép gỗ bu-lô với những đường vân loang như sóng nước rất đẹp. Đặc biệt, đây là một thiết kế DIY nên người sử dụng có thể tự lắp ghép tại nhà. Các cấu thành của ghế được gắn chặt vào nhau nhờ kiểu mộng gỗ Mortise & Tenon ăn khớp cực kỳ chuẩn xác và không cần dùng đến bất kì chiếc đinh vít nào.

Ảnh: Sol-state.


Xem thêm:

BST đèn tối giản phom dáng, mở rộng công năng

Biến tấu muôn màu từ ánh sáng