Ghế gỗ tối giản lấy ý tưởng từ nhà truyền thống Hàn Quốc

Dựa trên kết cái truyền thống của nhà cổ Hàn Quốc, NTK Hyukjoon Choi đã tạo nên chiếc ghế gỗ mang hình thức tối giản cả về thẩm mỹ lẫn công năng.

Dựa trên những chi tiết kết cấu trong nhà ở Hanbok truyền thống tại Hàn Quốc, NTK Hyukjoon Choi đã tạo nên chiếc ghế gỗ theo tinh thần tối giản. Chiếc ghế bao gồm một vài cấu kiện đơn giản bằng gỗ, với thiết kế nhỏ gọn và phù hợp cho hai người ngồi. Mang hình thức đơn giản nhưng lại lấy cảm hứng từ truyền thống, băng ghế gỗ của Hyukjoon Choi được đánh giá là mẫu thiết kế phù hợp với nhiều không gian mang xu hướng đương đại hiện nay.

ghế gỗ 3

Chiếc ghế tối giản lấy cảm hứng từ nhà truyền thống Hanbok tại Hàn Quốc.

NTK Hyukjoon Choi đã tạo nên băng ghế gỗ chỉ bằng một vài yếu tố. Đầu tiên là hệ chân hình thang đóng vai trò cấu trúc chính cho sản phẩm, phần chân này sẽ là chi tiết chịu lực cũng như tạo điều kiện kết nối cho thanh ngang và hai đĩa ngồi. Đây là cấu kiện lấy ý tưởng trực tiếp từ cơ cấu nhà Hanbook truyền thống Hàn Quốc.

ghế gỗ 2

Toàn bộ phom dáng tạo hình của sản phẩm đều được cắt gọt gọn gàng, phẳng mịn kết hợp với bề mặt hoàn thiện giữ trọn vẹn màu gỗ tự nhiên. Yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng những hình thức đương đại – truyền thống của ghế, từ đó mang đến tinh thần tối giản ý nghĩa hơn nhờ dựng xây trên nền tảng vững chắc.

ghế gỗ 1

Cận cảnh chi tiết mối nối giữa chân ghế, thanh ngang và đĩa ngồi.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Hyukjoon Choi.


Xem thêm:

BST đồ gia dụng tái chế từ đất sét công nghiệp

Tái tạo gạch bông gió thành vật liệu xây dựng đa năng