Hand furniture – Sản phẩm nội thất chế tác thủ công

Là bộ sản phẩm được cộng tác bởi nhiều NTK cũng như thợ thủ công lành nghề, Hand furniture không chỉ là kết tinh của những đôi tay tài hoa mà còn là lời chúc tục trân quý giá trị kỹ nghệ truyền thống.

Claesson Koivisto Rune – công ty kiến trúc tại Thuỵ Điển đã cùng cộng tác với thợ mộc bậc thầy Yuji Takahashi tại Hiroshima, Nhật Bản để cho ra đời những sản phẩm gỗ chế tác thủ công tinh tế. Toàn bộ các vật dụng khi hoàn thiện đều được loại bỏ hoàn toàn khái niệm mặt phẳng nhằm tạo nên tính riêng biệt.

sản phẩm 1

sản phẩm 2

Dự án được khởi xướng và lãnh đạo bởi giám đốc sáng tạo Teruhiro Yanagihara, nhờ đó mà các NTK trong nước lẫn quốc tế đã được mời cộng tác cùng nhiều nghệ nhân Nhật Bản. Quá trình học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các thành viên được xem là một trong những nguồn nguyên liệu quý báu cho sự ra đời của các sản phẩm.

“Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng tôi, Takahashi đã cho tôi xem một số mẫu. Khi nhìn vào chi tiết, tôi liền nghĩ rằng thật viển vông, chúng ta không thể nào làm được như thế. Và chúng tôi muốn làm một điều gì đó chưa từng có tiền lệ. Khi người tiêu dùng nhìn vào đó, họ sẽ thấy rằng toàn bộ sản phẩm đã được thực hiện tốt đến nhường nào” – NTK cho biết.

sản phẩm 3

Nếu nhận định kỹ lưỡng, chi tiết phẳng hoàn toàn không xuất hiện trong BST.

BST là tổng hoà của nhiều sự kết hợp đơn giản giữa các chi tiết phẳng – tròn. Tuy nhiên các NTK cho biết rằng nếu nhận định kỹ lưỡng hơn, không một bề mặt nào trong sản phẩm là diện phẳng. Takahashi và các đồng nghiệp lành nghề của ông đã sử dụng những dụng cụ cầm tay để chế tác từng tiết diện, độ dày từ khu vực trung tâm đến các cạnh mỏng. Ở khía cạnh kết cấu, từng cấu kiện của sản phẩm được cố định với nhau theo kỹ thuật ghép truyền thống.

sản phẩm 4

Các cấu kiện được cố định với nhau theo phương thức truyền thống.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tái tạo gạch bông gió thành vật liệu xây dựng đa năng

BST nội thất lấy cảm hứng từ không gian