BST nội thất lấy cảm hứng từ không gian

BST nội thất lấy cảm hứng từ không gian kết hợp với các khối dạng tròn của những hành tinh xa xôi, từ đó mang lại đường nét tạo hình độc đáo, phá vỡ khuôn khổ thường thấy.

NTK Lara Bohinc vừa qua đã trình diễn BST nội thất theo chủ đề không gian – những thiết kế mới nhất của cô – với địa điểm là một ngôi nhà cổ 200 năm tuổi. Cả BST đều được thiết kế đặc biệt cho sự kiện London Design Festival với những điểm nhấn lạ mặt về cả phom dáng lẫn màu sắc.

Các sản phẩm nội thất do Lara Bohinc thiết kế tập trung nhất mặt vào sự liên kết của những dạng khối tròn được kéo dài, uốn cong và kết hợp với nhiều chi tiết khung đỡ dạng thanh, tạo nên các sắc thái tương phản, từ đó đem lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Vật liệu được nhắc đến nhiều nhất trong BST là đá cẩm thạch carrara, chúng được tạo hình bằng cách sử dụng kỹ thuật phay 3D, theo đó hình dạng ba chiều sẽ được tạo hình bằng máy tính lập trình sẵn. Bên cạnh đá cẩm thạch thì đồng cũng được sử dụng đan xen, mang đến độ đa dạng về vật liệu trong các sản phẩm.

nội thất 6

nội thất 5

nội thất 4

“Thay vì diễn tả trên một mặt phẳng, cắt hai chiều, với kỹ thuật này, bạn có thể tạo độ tròn và độ sâu thực sự. Đó là một quá trình khó khăn vì đá cẩm thạch rất cứng, đồng thời lại dễ vỡ vụn.” – NTK Lara Bohinc chia sẻ.

nội thất 3

nội thất 2

Để tạo dựng nên không gian triển lãm cho lần ra mắt này, các gian phòng trong ngôi nhà cổ được sơn phết lại toàn bộ nhằm mang lại bối cảnh một trạm không gian, đồng thời vẫn tôn vinh chi tiết cổ điển hiện có trong ngôi nhà. Sau khi đã chỉnh sửa xong bối cảnh, các món đồ nội thất lần lượt được đặt vào, tất cả đều nổi bật nhờ tông màu khác biệt – một cuộc triển lãm với những tính toán khéo léo trong cả thiết kế lẫn bối cảnh cảm nhận.

“Với chúng tôi, vũ trụ có màu xanh, và nhìn từ không gian, Trái Đất cũng mang màu xanh. Vì vậy tôi muốn toàn bộ căn phòng được bao phủ trong cùng một màu.”

nội thất 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Philippe Fragniere.


Xem thêm:

Modern California – Đồ gia dụng làm từ phế liệu

BICOLORE – Những chiếc bàn đá nguyên khối