Modern California – Đồ gia dụng làm từ phế liệu

Sử dụng kết hợp nhiều loại nguyên liệu không dùng đến sau các dự án cũ, BST đồ gia dụng ra đời một cách hoàn chỉnh về thẩm mỹ (thủ công), công năng cũng như đảm bảo tiêu chí thân thiện môi trường nhờ tận dụng tối đa rác thải vật liệu.

Với gỗ bần, gỗ cứng còn sót lại sau dự án cũ, NTK Melanie Abrantes đã tạo nên BST đồ gia dụng bao gồm những chiếc bình, hộp và giỏ đeo mang hình thức, kết cấu của California hiện đại. BST của Abrantes còn sử dụng thủy tinh, đây là nguồn vật liệu được thu gom từ các nghệ sĩ địa phương hoặc cửa hàng đồ cũ nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất và nhiều tác động khác đến môi trường. NTK cũng cộng tác với thợ làm kính Jason Stropko Glass để sản xuất bình thủy tinh cao, gỗ bần và gỗ cứng được trộn chung bằng máy trước khi tạo hình.

đồ gia dụng 7

BST Modern California được làm từ các nguyên vật liệu dư thừa trong sản xuất.

đồ gia dụng 6

Sự kiết hợp của thủy tinh – gỗ bần và gỗ cứng.

“Trong mỗi chiếc bình Marais, các vật liệu, thủy tinh màu, gỗ bần, gỗ cứng kết hợp cùng nhau để tạo ra một sản phẩm vừa có tính nghệ thuật, vừa có tính điêu khắc và hoàn thiện đầy đủ công năng.” Melanie Abrantes, NTK BST đồ gia dụng cho biết “Gỗ bần và gỗ cứng được ghép lại với nhau và điêu khắc trên một máy tiện gỗ sao cho phù hợp với từng chai thủy tinh riêng lẻ.”

đồ gia dụng 5

đồ gia dụng 4

NTK đã tự mình nhuộm một số chiếc bình gỗ (theo tông hồng – tím ngẫu hứng) bằng phương pháp thủ công để cho ra dạng hoa văn đá dựa trên cảm hứng hình ảnh bông hoa của cây phong. Ngoài ra trong BST còn có những hộp tráp nhiều kích cỡ với tên gọi Bolo. Hộp này có thể tách rời làm đôi, cho phép lưu trữ trong cả 2 phần khi cần thiết.

đồ gia dụng 3

Bộ tráp Bolo có hình dáng vui tươi, theo tiếng Bồ Đào NHa, Bolo còn có nghĩa là chiếc bánh.

đồ gia dụng 2

Giỏ xách có dây treo.

Ngoài ra, gỗ bần còn được sử dụng để làm giỏ xách có dây treo, khay ủ lạnh rượu vang. BST được NTK giới thiệu đến công chúng trong khuôn khổ Hội chợ Thiết kế London diễn ra từ ngày 19-22/09. Ngoài ra, Abrantes trước đây cũng sử dụng khá nhiều các nguồn vật liệu dư thừa trong sản xuất để cho ra các BST khác nhau.

đồ gia dụng 1

Chiếc bình được chính NTK nhuộm màu thủ công.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Melanie Riccardi.


Xem thêm:

5 công trình được cải tạo từ nhà thờ cũ

JPG Coffee & LAB Burger – Khối gạch đỏ đương đại