BICOLORE – Những chiếc bàn đá nguyên khối

Được chế tác từ đá tảng nguyên khối, những chiếc bàn đá trong BST BICOLORE thể hiện hình thức thẩm mỹ lồng ghép nhiều tầng lớp ẩn sau vỏ bọc đơn giản, cùng với đó là tay nghề chế tác thủ công điêu luyện của những người thợ lành nghề.

Với trình độ tay nghề thủ công cao, sự đổi mới trong thiết kế sản phẩm từ nhiều loại đá, Laboratorio Morseletto là xưởng sản xuất đồ nội thất lâu đời thuộc sở hữu tư nhân được nhiều nơi trên thế giới biết đến. Kể từ khi thành lập hơn một thế kỷ trước, xưởng đã làm việc cùng nhiều tên tuổi lớn trong ngành kiến trúc – thiết kế, nghệ thuật và cả điêu khắc. BST BICOLORE là sản phẩm đánh dấu sự cộng tác của xưởng sản xuất này với BCXSY để cho ra nhiều loại bàn làm từ đá tự nhiên nguyên khối.

bàn 7

BST bàn đá thủ công BICOLORE.

bàn 6

Hình thức tổng thể về màu sắc lẫn hình khối đơn giản.

bàn 5

Nhưng ở góc cận, độ sâu chi tiết trên từng bề mặt mới bắt đầu được thể hiện.

Thoạt nhìn, những chiếc bàn đá trong BST chỉ vỏn vẹn ba màu đơn giản: xám, vàng và trắng nhưng khi đánh giá chi tiết, ta có thể thấy sự thay đổi ẩn giấu một cách tinh tế trên từng bề mặt, cấu trúc của sản phẩm – thế giới của nhiều mảnh đá nhỏ li ti trên mặt phẳng lớn. Mục tiêu của BST BICOLORE là làm nổi bật vẻ đẹp và các hình thái phức tạp của đá tự nhiên, mỗi loại đá đều có nhiều tầng lớp, thể hiện chiều sâu thẩm mỹ của vật liệu. Các thợ thủ công lành nghề của Laboratorio Morseletto đã chủ đích ghép các loại đá khác biệt vào cùng một sản phẩm để nhân rộng hơn tính phức tạp trong thẩm mỹ nhưng nhờ cái nhìn tổng quan đơn giản mà sự kết hợp này trở nên vừa vặn, không thể hiện quá nhiều chi tiết ngay lập tức mà cần phải được nhìn ngắm, tìm kiếm thật chậm rãi, từ tốn.

bàn 4

Những mỏ đá nguyên khối dùng để chế tác ra sản phẩm.

bàn 3

Vùng giao thoa màu sắc trên bề mặt.

bàn 2

Quá trình chế tác bàn đá.

bàn 1

Những đường cong mượt mà.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Laboratorio Morseletto / BCXSY.


Xem thêm:

5 sản phẩm linh hoạt cho không gian sống

Jax – Hệ thống đèn lắp ráp theo dạng thức module