Ghế gỗ Hinoki lắp ghép tiện lợi

Hinoki – một loại gỗ truyền thống của Nhật bản đã được chế tác theo phương thức thủ công để tạo nên BST ghế gỗ lắp ráp tiện dụng.

“Con người, sản phẩm và không gian sẽ tự động kết nối lẫn nhau ở khoảng cách nhất định thông qua phom dáng thân thiện và vật liệu hinoki thuần khiết” – Đó là những gì bộ đôi thiết kế Jasper Morrison và Wataru Morrison miêu tả về BST ghế gỗ vừa ra mắt.

ghế gỗ 4

ghế gỗ 3

Ghế được chế tác thủ công từ gỗ hinoki bởi những người thợ địa phương tại Higashi-Shirakawa, Gifu. Hinoki là một loại gỗ cứng và có mùi thơm, thường được dùng cho việc xây dựng các ngôi đền Nhật Bản và có quy trình khai thác theo tiêu chí bền vững. Áp dụng trong BST ghế gỗ, bộ đôi thiết kế đã cung cấp khả năng tự lắp ráp tiện lợi cho người sử dụng khi chia tổng thể sản phẩm thành từng mảnh ghép nhỏ.

ghế gỗ 2

Khả năng lắp ráp tiện dụng của bộ sản phẩm.

BST ghế gỗ còn được ra đời nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập tổ chức bảo tồn rừng Nhật Bản, thành lập bởi nhạc sĩ nổi tiếng Ryuichi Sakamoto. Đây là sản phẩm đánh dấu mối liên kết giữa khu vực rừng và đô thị địa phương, thúc đẩy trách nhiệm bảo vệ rừng cũng như việc bảo tồn mảng xanh. Một phần kinh phí thu được từ kinh doanh sản phẩm sẽ được dùng để tài trợ cho quá trình bảo tồn rừng tại Nhật Bản.

Thông qua BST ghế gỗ, NTK muốn đồng thời truyền tải sự phong phú của văn hoá Nhật Bản thông qua phom dáng tinh giản, vật liệu truyền thống kết hợp với khả năng lắp ráp tiện dụng, nhanh chóng.

ghế gỗ 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Giulio Boem.


Xem thêm:

Những sản phẩm biến tấu từ đá

Jax – Hệ thống đèn lắp ráp theo dạng thức module