Máy khoan trong dáng hình tua-vít

Với hình dáng là một chiếc tua-vít nhưng thực chất lại là dụng cụ máy khoan không dây có thể ứng dụng linh hoạt, sản phẩm không chỉ mang đến ưu điểm về công năng sử dụng mà còn sở hữu tạo hình bắt mắt.

Với tạo hình nhỏ nhắn, sản phẩm máy khoan mang màu sắc ấn tượng và phom dáng thiết kế đẹp mắt do NTK Byongseon Bae tạo ra sẽ dễ dàng khiến mọi người lầm tưởng rằng đây là một chiếc tua-vít. Có tên gọi là Home Tool, sản phẩm mang đến công năng sử dụng linh động giữa máy khoan không dây và tua-vít thủ công thông qua chức năng đổi đầu, thậm chí máy khoan còn được tích hợp hệ thống đèn LED giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn khi thiết sáng.

Tuy không sử dụng cho những dự án lớn đòi hỏi nhiều công cụ hiện đại, chuyên dụng nhưng máy khoan Home Tool lại là trợ thủ đắc lực cho nhu cầu thường nhật.

“Suy nghĩ của những khách hàng ở độ tuổi 20 – 30, họ cần một dụng cụ gia đình đơn giản, chỉ mang chức năng cơ bản và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng. Với những người không quen sử dụng, máy khoan có thể trở thành một cơn ác mộng. Nhưng sản phẩm này lại chỉ đơn giản với 2 nút bấm cho việc tháo và lắp.” – Nhóm thiết kế mong rằng việc lược giản nhiều chi tiết thừa sẽ giúp người dùng có thiện cảm hơn về loại dụng cụ này.

máy khoan 3

Trong quá trình nghiên cứu sản phẩm, NTK phát hiện ra rằng những cơ chế trong máy khoan thông thường lại là mấu chốt gây khó khăn cho phần lớn người dùng nên cô đã loại bỏ hoàn toàn bộ ly hợp khỏi thiết kế của mình. NTK cũng đồng thời đơn giản hóa thành bộ sử dụng dễ dàng, cố định và an toàn hơn, kể cả với màu sắc của nút bấm.

Nhóm thiết kế cho biết: “Biến bộ sản phẩm trở nên đồng chất về mặt thẩm mỹ giúp người dùng có thiện cảm, từ đó khiến họ có cái nhìn đơn giản hơn về cách sử dụng. Màu đỏ cũng là màu tượng trưng cho các công cụ truyền thống như hộp đựng dụng cụ, tua-vít. Tôi nghĩ chúng sẽ gợi nên cảm giác gia đình quen thuộc.”

máy khoan 2

Hộp đựng sản phẩm cũng được thu nhỏ hơn gấp nhiều lần với kích thước nhỉnh hơn khổ giấy A5, chúng được thiết kế để lưu trữ ngay trên bàn làm việc chứ không phải một kho dụng cụ nào đấy. Thiết bị có thể được sạc thông qua cổng USB nên có thể kết nối trực tiếp với máy tính.

máy khoan 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tái chế và tái định nghĩa mục đích sử dụng

5 sản phẩm giản đơn được chế tác từ gỗ