Gợi ý 10 sản phẩm nội thất IKEA dành cho không gian nhỏ

Trong định hướng phát triển của mình, IKEA đều nhắm vào những điểm tương đồng trong cuộc sống chứ ko đặt trọng tâm về những điều khác biệt.

IKEA ngày nay đang là thương hiệu sản phẩm nội thất giá rẻ được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không chỉ hấp dẫn ở mức giá dễ chịu, IKEA còn đem đến người tiêu dùng sự linh hoạt, đa năng và một nét thẩm mỹ nhất định của riêng sản phẩm.

Với số lượng sản phẩm khổng lồ của thương hiệu này, hãy cùng ELLE Decoration điểm qua 10 sản phẩm nội thất IKEA tạo nên hiệu quả cực kỳ cao cho không gian nhà ở với diện tích khiêm tốn bạn nhé.

1. VALLENTUNA Sofa

Theo Jelinek, những nhu cầu thiết yếu trong nhà ở của mỗi người là gần như giống nhau dù chúng ta đang sống ở bất kỳ đâu: chúng ta cần chỗ để ngồi, nơi để ăn, góc êm ả để ngủ và vài đôi chỗ để chứa đồ đạc. Jelinek phát hiện ra rằng:  “Ồ, hầu hết mọi người đều muốn một chiếc sofa ?”. Với những không gian nhỏ, chiếc ghế sofa có thể mang theo nhiều công năng, IKEA đã phát hiện và tạo nên chiếc ghế có thể phục vụ nhiều nhu cầu trong cuộc sống.

nội thất IKEA

VALLENTUNA sofa. Ảnh: REFINERY29.

nội thất IKEA

2. Kệ IVAR

Với những xáo trộn trong cuộc sống, chúng ta sẽ vô tinh bỏ quên một món đồ nào đấy – Đó là lí do vì sao ngôi nhà nào cũng cần phải có nơi lưu trữ. IKEA là một trong số những thương hiệu đầu tiên quan tâm đến xu hướng nhà ở chung cư và đã đem đến ý tưởng về nơi lưu trữ gọn gàng, tiện lợi từ năm 2003.

Dành cho những không gian nhỏ, đây là một lựa chọn tối ưu cho như cầu lưu trữ. Kệ chứa đồ này có thể cố định trên tường và sử dụng theo phương dọc lên đến trần.

nội thất IKEA 1

Kệ IVAR. Ảnh: REFINERY29.

3. Ghế NORRAKER

Chiếc ghế mộc mạc này có thể mang hình dáng không được nhỏ gọn, nhưng nó đủ để có thể xếp chồng lên nhau một cách dễ dàng và ta có thể đặt sát vào góc nhà nhằm tiết kiệm diện tích không gian.

nội thất IKEA 2

Ghế NORRAKER. Ảnh: REFINERY29.

4. Bàn GRANBODA

Một bộ bàn có thể lồng ghép vào nhau là đặc ân dành cho những ngôi nhà nhỏ, vì nó có thể được mở rộng và thu gọn lại với nhau tùy vào từng hoàn cảnh sinh hoạt của gia chủ.

nội thất IKEA 3

Bàn GRANBODA. Ảnh: REFINERY29.

5. VEBEROD

Điều tối quan trọng trong không gian nhỏ chính là những sản phẩm có thể giúp gia chủ làm được nhiều việc vào cùng một thời điểm. Bộ bảng kèm khung lưới với hệ bánh xe có thể dễ dàng di chuyển này sẽ tạo ra một nơi tuyệt với để treo các thiết các thiết bị bếp, trang sức hay thậm chí là những bức tranh.

nội thất IKEA 4

VEBEROD. Ảnh: REFINERY29.

6. Giường UTAKER

Với xã hội mà ngày càng nhiều người phải sống trong những không gian chung bao gồm cả phòng khách và phòng ngủ, chiếc giường xếp này dường như đã tiết kiệm được rất nhiều khoảng trống trong không gian. UTAKER là chiếc giường được ví như một phiên bản giường tầng dành cho người trưởng thành.

nội thất IKEA 5

Giường UTAKER. Ảnh: REFINERY29.

7. Ghế VILTO

Bất cứ khi nào thiết kế ra một sản phẩm, nội thất IKEA luôn luôn mong muốn rằng nó sẽ bao hàm được nhiều công năng. Một ví dụ hoàn hảo cho quan điểm ấy chính là chiếc ghế đẩu có chứa ngăn để tạp chí mang tên VILTO.

nội thất IKEA 6

Ghế VILTO. Ảnh: REFINERY29.

8. FLOTTEBO Sofa

Sofa là sản phẩm thường mang đặc trưng với kích cỡ lớn, và đặt để một chiếc ghế sofa trong không gian nhà diện tích nhỏ là điều khiến gia chủ luôn phải đắn đo suy nghĩ. Nội thất IKEA đã đem đến một thiết kế sofa với chức năng như một giường ngủ thu nhỏ nhằm đem lại khả năng tích hợp nhiều chức năng để tiết kiệm tối đa diện tích như chính quan điểm mà họ đã đưa ra.

nội thất IKEA 7

FLOTTEBO sofa. Ảnh: REFINERY29.

9. Bàn cà phê LALLEROD

Bàn cà phê di động này phục vụ tối đa cho lối sống linh hoạt tại không gian sống của chúng ta. Nó có thể dễ dàng di chuyển và tích hợp thêm một không gian chứa đồ nhỏ cho phòng khách, phòng ngủ hoặc bếp.

nội thất IKEA 8

Bàn cà phê LALLEROD. Ảnh: REFINERY29.

10. Chậu treo BITTERGURKA

Nội thất IKEA chưa bao giờ quên màu xanh cho không gian sống của bạn, vì thế treo những chậu cây xanh trong nhà là một cách tuyệt vời để mở rộng không gian bằng cách hướng ánh nhìn của mọi người lên phía trên. Ngoài ra, những chậu cây này còn có thêm nhiệm vụ như một giỏ đồ mà không cần phải chiếm thêm bất kỳ một khoảng trống nào.

nội thất IKEA 9

Chậu treo BITTERGURKA. Ảnh: REFINERY29.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: REFINERY29 – Ảnh: REFINERY29.


Xem thêm:

13 thiết kế được ưa chuộng nhất của IKEA

Vẻ đẹp thô mộc bất toàn trong BST mới từ IKEA x Piet Hein Eek