TINH HOA ĐƯƠNG ĐẠI

Những giá trị cổ điển vượt thời gian được gìn giữ trong khung cảnh mới mẻ, nhiều sắp đặt ý tứ và có chiều sâu văn hóa của căn biệt thự vừa hoàn thành tại Hà Nội.

Một gia chủ trẻ có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật cũng như những giá trị văn hóa đan cài giữa quá khứ và hiện tại, một khung biệt thự hơn 800m sách đầu tư ấn tượng - đây quả là đề bài mơ ước của nhiều văn phòng kiến trúc - nội thất. Elluxe Design đã năm bắt cơ hội đặc biệt này để cho ra mắt công trình TH01 - một biệt thự cải tạo đẳng cấp tại Hà Nội.

Thiết kế không gian gây ấn tượng mạnh ngay từ sảnh chào của căn nhà với sàn đá hoa cương đối xứng được cách điệu lặp lại như một đóa hoa tỏa ra đến vô tận, đối trọng là chiếc đèn thủy tinh Murano, Ý phối màu độc đáo.

Phòng khách đề cao tinh thần cổ điển với bố cục đăng đối đặc trưng xuất hiện trên các hệ phào chỉ chạy nối dài từ trần xuống sàn, và sự cân bằng nơi chiếc lò sưởi đặt ở vị trí trung tâm. Gam màu xanh ấn tượng trên chiếc bàn của Yves Klein và gương tròn với bề mặt lõm tạo nên ảo ảnh quang học - đại diện cho nghệ thuật đương đại là một chủ ý sắp đặt của nhóm thiết kế nhằm tạo hiệu ứng tương phản mạnh trên nền phong cách tân cổ điển trang nhã.

Phòng gallery trong căn nhà là chỉ dấu của lối sống tinh hoa - những tác phẩm hội họa và điêu khắc ấn tượng phối hợp cùng các sản phẩm thiết kế đương đại Việt Nam từ chất liệu mây tre lá truyền thống càng làm tăng thêm tính tự sự của không gian.

Một bố cục tương phản giữa không gian ngủ gam màu màu trung tính và các chất liệu nội thất chuẩn mực như một không gian nghỉ dưỡng cao cấp, với khu vực phòng tắm rực rỡ bởi lối trang trí hoa văn cổ điển, tạo thành một điểm nhấn ấn tượng trong căn nhà.

"Đối với tôi, thiết kế phía sau mỗi công trình đều mang một câu chuyện riêng, phản ánh một nếp sống riêng và tôn vinh cá tính của mỗi gia chủ, không lặp lại. Và ở TH01, chúng tôi muốn tạo ra một cách tiếp cận thẩm mỹ độc đáo bằng việc kết hợp giữa sự lãng mạn của phong cách cổ điển với sự mới mẻ, thời thượng đầy cá tính của các thiết kế đương - hiện đại, giúp không gian đem đến những tầng bậc trải nghiệm và cảm xúc khác nhau".

NTK. LÊ QUANG LONG

FOUNDER ELLUXE DESIGN

Không gian phòng đa năng được cải tạo rộng hơn kết hợp việc trổ thêm hệ trần kính nhằm mang lại độ thoáng tối đa cho không gian, đây cũng là nơi lý tưởng giúp gia chủ thêm trải nghiệm sự thay đổi diệu kỳ - nơi những bức tranh thiên nhiên được tạo nên qua các hiệu ứng ánh sáng diễn ra trong một ngày. Tận hưởng tối đa đặc quyền của một không gian rộng rãi trong lòng Hà Nội, vườn treo nhiệt đới trên tầng thượng tạo thiết kế cảnh quan phong phú, đẹp mắt. Khung kính xanh mát của vườn treo hoàn hảo hòa quyện với hệ thống cây xanh, tạo ra một bức tranh tự nhiên sống động giữa đô thị ồn ã.

Như một bản hòa phối giữa hai trường phái thiết kế Neo Classic và Contemporary, TH01 là lối tiếp cận mới mẻ, đặc sắc trong thế giới nội thất đương đại.