Biệt thự Bageecha Farmhouse: Brutalist miền đồng quê

Mang tinh vững chắc của kiến trúc Brutalist, căn biệt thự nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên bởi vẻ ngoài hiện đại và góc cạnh.

Nằm tại trung tâm thành phố Vrindavan với cảnh quan tươi đẹp, biệt thự Bageecha Farmhouse được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc The Melange Studio vừa được hoàn thành với tầm nhìn bao quát cảnh quan nông nghiệp bao la trong khi vẫn tận hưởng vị trí riêng tư. Mặc dù về mặt thiết kế, công trình mang đường nét hiện đại nhưng cấu trúc vẫn xoay quanh các nguyên lý truyền thống như Vastu Shastra cùng khoảng sân trong rộng rãi. 

Biệt thự Bageecha Farmhouse 2

Bề ngoài của công trình thể hiện rõ nét ngôn ngữ Brutalist với kết cấu bê tông thô mộc.

Biệt thự Bageecha Farmhouse 3

Các cửa sổ và cửa ra vào được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn.

Biệt thự Bageecha Farmhouse 4

Ảnh: Avesh Gaur

hanh lang tran be tong tuong go

Ảnh: Avesh Gaur

biet thu brutalist ngoai that

Ảnh: Avesh Gaur

Các khối hình học là điểm nhấn nổi trội của biệt thự. Các KTS đã tính toán kĩ lưỡng sao cho mỗi không gian bên trong đều nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên và có góc nhìn bao quát ra bên ngoài. Lớp hoàn thiện thô mộc bên trong kết hợp vật liệu gỗ tạo nên sự ấm áp và cá tính song song. Trái ngược với hình tượng góc cạnh bên ngoài, nội thất bên trong toát ra sự thanh lịch, phản ánh tính cách của gia chủ – một cựu quân nhân yêu thích sự đơn giản và xa hoa tinh tế. Các cửa sổ lớn làm mờ ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời, mời gọi cảnh quan đồng quê bình yên vào mọi góc của không gian sống.

noi that phong khach villa

Ảnh: Avesh Gaur

Biệt thự được xây dựng theo tiêu chí bền vững và đảm bảo sức khỏe cho gia đình gia chủ. Thiết kế tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và thông gió, trong khi sử dụng vật liệu thô và hoàn thiện mộc mạc để tăng cường trải nghiệm giác quan. Ngoài ra, vốn là một người yêu động vật, gia chủ muốn tổ ấm của mình có sự tồn tại hòa hợp, kết nối con người với thiên nhiên và vật nuôi. 

Bageecha Farmhouse 3

Vật liệu bên trong đa dạng nhưng hài hòa.

Biệt thự noi that phong ngu dan lat

Nội thất phòng ngủ đơn giản, mang dấu ấn của sự mộc mạc.

noi that phong ngu moc mac

Ảnh: Avesh Gaur

Thực hiện: My Lương | Theo: designboom | Ảnh: Avesh Gaur


Xem thêm

Biệt thự 12221 Benmore: Bức tranh thiên nhiên trong không gian Mid-Century

The Mushroom: Nhà gỗ ẩn mình giữa rừng thông

Làm mát thụ động: Chiến lược bền vững trong kiến trúc hiện đại