Triển lãm 224 by TRAN THANH THAO-Hành trình của sự tái sinh

Triển lãm cá nhân đầu tiên của nhiếp ảnh gia Trần Thanh Thảo đưa người xem đến với những vùng đất mà ở đó mang lại cho cô những cảm xúc sâu lắng.

Tốt nghiệp ĐH Kiến Trúc Tp HCM khoa Mỹ thuật Công nghiệp và làm việc trong lĩnh vực sáng tạo và thiết kế quảng cáo trong hơn hai thập kỉ, song Trần Thanh Thảo có đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh, nơi cô có thể đối thoại trực tiếp với bản thân. Tại triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên “224 by TRAN THANH THAO”, nhiếp ảnh gia đưa người xem qua những miền đất ở Mông Cổ, Kyrgyzstan và Pakistan để khám phá cuộc hành trình tái sinh của chính mình.

tran thanh thao 224 trien lam nhiep anh pakistan

Thiên nhiên hùng vĩ của Pakistan qua ống kính của Trần Thanh Thảo.

Các bức ảnh tại triển lãm được chia làm ba chủ đề Miền tự do, Khoảng bình yên và Bản hùng ca.

‘Miền tự do’ là một cuộc hạnh ngộ của Trần Thanh Thảo ở phía Bắc Mongolia. Không gian đời sống đơn sơ của một gia đình chăn tuần lộc và những người nài ngựa giữa miền thảo nguyên bao la được phản ảnh chân thực qua những tác phẩm đen trắng, mang đến những cảm giác mộc mạc trong từng lát cắt bình dị mà sâu lắng. 

tran thanh thao mongolia 224 nhiep anh

Ảnh: Trần Thanh Thảo

Miền đất Kyrgyzstan với núi non hùng vĩ, và đời sống giản dị, bình yên của con người được nhiếp ảnh gia ghi lại trong “Khoảng bình yên”  thật lãng mạn, nên thơ, cũng thật gần gũi, ấm áp.  Ðối với tác giả, bên cạnh tác phẩm sẽ luôn còn mãi cảm xúc lắng đọng theo thời gian. 

tran thanh thao trien lam 224 Kyrgyzstan

Ảnh: Trần Thanh Thảo

“Cơn mưa lạnh bạt ngàn cuối xuân dường như cũng ấm dần bên bếp lửa, một bữa ăn chiều giản đơn cùng gia đình người địa phương, dù có chút bất đồng ngôn ngữ nhưng chúng tôi vẫn tràn ngập tiếng cười”.

tran thanh thao trien lam 224 nhiep anh Pakistan

Với “Bản hùng ca” Pakistan, nhiếp ảnh gia nhận được nguồn năng lượng mãnh liệt tràn trề nhựa sống tại vùng đất khắc nghiệt, thể hiện qua vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên và chân dung của con người nơi đây. Ảnh: Trần Thanh Thảo

Thông tin sự kiện

Tên triển lãm: 224 by TRAN THANH THAO

Thời gian: 22/04/2024 đến 27/04/2024

Địa điểm: Nina Next Space, 180/1 Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, Tp. HCM


Xem thêm

Họa sĩ Trần Hải Minh tổ chức triển lãm cá nhân thứ ba

Triển lãm Tim Walker – Nơi tôn vinh nhiếp ảnh thời trang

9 tác phẩm nhiếp ảnh Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế năm 2022