Triển lãm Tim Walker – Nơi tôn vinh nhiếp ảnh thời trang

Tim Walker – một sự kiện triển lãm nghệ thuật đã được tổ chức nhằm tôn vinh thành tựu của nhiếp ảnh gia cùng tên qua không gian triển lãm được bài trí bởi NTK Shona Health.

Triển lãm Tim Walker diễn ra tại London là sự kiện được tổ chức nhằm nhìn lại chặng đường cộng tác của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tim Walker qua lăng kính bài trí không gian của NTK Shona Heath. Không gian được chia thành 8 khu vực triển lãm, mỗi khu vực được gọi là Tim Walker: Wonderful Things với thiết kế đa dạng, nhiều phong cách, từ những không gian phủ trắng toàn phần cho đến tông hồng nhạt nhẹ nhàng.

Mỗi không gian là một giải pháp khác biệt về màu sắc, cách bố trí và mật độ trưng bày tác phẩm.

Khách tham quan tại triển lãm sẽ dạo bước qua nhiều trải nghiệm về cách bài trí, nghệ thuật sắp đặt tác phẩm trong từ khu vực. Một số không gian ứng dụng giải pháp tương đồng khi phủ xuyên suốt một màu sắc với nhiều sắc độ nhưng ở những khu vực khác, sự tương phản mới là nhân vật chính trong câu chuyện, có thể thấy rõ chi tiết ấy thông qua mặt tường sáng, nổi bật và lối đi màu đen bóng, phản chiếu là các chi tiết phía trên.

Các tác phẩm trưng bày cũng được phân bố theo chủ đề xen lẫn với một số đồ vật sẵn có tại điểm điểm tổ chức vốn là bảo tàng. Chính việc kết hợp đan xen này đã tạo nên không ít cảm hứng cho không gian và mang đến cái nhìn thú vị hơn cho khách tham quan cũng như NTK.

“Thiết kế một buổi triển lãm thường rất đặc biệt. Tạo nên không gian dành cho cộng đồng là những thách thức về sức khỏe, sự an toàn và trí sáng tạo. Tôi đã phải đấu tranh cho nhiều giải pháp sáng tạo mỗi khi đi vào ngõ cụt, bằng một cách nào đó, việc này tạo nên nhiều phương án thiết kế sâu sắc hơn.” NTK chia sẻ thêm “Điều tuyệt vời nhất theo quan điểm của tôi là xáo trộn tất cả mọi thứ, thay đổi suy nghĩ ngay thời điểm đó và bắt đầu một phong cách tự do.”

triển lãm 5

triển lãm 4

Ứng dụng đan xen với màu sắc là các loại vật liệu đi kèm. Bên cạnh giấy dán tường thì vải, lụa, kim loại gốm sứ cũng được cân nhắc đưa vào nhằm truyền tải ý đồ thiết kế một cách rõ rệt, có chiều sâu và đa dạng hơn.

“Bảo tàng V&A (nơi tổ chức triển lãm) luôn là cung điện của những giấc mơ – đó là nơi truyền cảm hứng tuyệt vời. BST sẵn có trong bảo tàng vô cùng đa dạng và mang nặng tính chiết trung, tôi nghĩ đó là lý do vì sao nó đã cộng hưởng nhiều với buổi triển lãm này đến vậy.”

triển lãm 3

triển lãm 2

triển lãm 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: V&A.


Xem thêm:

Tùng Châu Make Up Studio – Tìm thư giãn sau ánh đèn hào nhoáng

T SAKHI – Đa chiều tính nữ