T SAKHI – Đa chiều tính nữ

T Sakhi sáng tạo với mạch tư duy được rút ra từ trải nghiệm tâm lý và cảm xúc về không gian, kết hợp trí nhớ với 5 giác quan, khiến bất cứ ai thưởng lãm thiết kế của họ cũng cảm nhận được nỗi ám ảnh dai dẳng.

T SAKHI 1

Tessa và Tara Sakhi – người thành lập studio thiết kế T SAKHI.

Có trụ sở tại Beirut và Milan, T SAKHI là studio thiết kế và kiến trúc đa lĩnh vực, được đồng sáng lập năm 2016 bởi hai chị em người Lebanon gốc Ba Lan – Tessa và Tara Sakhi. Sự kết hợp hai chiều của tài năng linh hoạt và mối quan hệ cá nhân, mặc dù thực hành nghệ thuật trái ngược nhau, hai chị em vẫn chia sẻ những quan điểm giao hòa giữa phương Đông và phương Tây. Họ cộng tác thường xuyên với các nhà sáng tạo, thợ thủ công từ khắp nơi trên thế giới, kích thích những cuộc trao đổi và đối thoại nhằm tìm kiếm sự đổi mới có ý nghĩa.

T SAKHI 2

Wadi 800 Residence ở quận trung tâm Beirut, Lebanon.

Trong một thế giới đang phát triển nhanh chóng, hai chị em xem sự tương tác của con người là cốt lõi thực hành, đồng thời đặt câu hỏi xoay quanh sự hiểu biết đương đại của chúng ta về bản sắc và cuộc sống. Từ những khu dân cư hiện đại tích hợp các nhu cầu công cộng đến CLB đêm di động với các góc khuất riêng tư, hay tái thích nghi hàng rào an ninh đô thị thành nơi nghỉ ngơi dưới bóng cây xanh… các dự án hợp tác của T SAKHI luôn đa dạng, vui nhộn và chú trọng tính tương tác. Các sáng tạo trải dài từ kiến trúc, thiết kế sản phẩm, vật phẩm nghệ thuật đến sắp đặt, phối cảnh và gần đây nhất là làm phim – nơi nhiều loại hình sáng tạo được khám phá, tạo ra không gian rộng hơn cho các câu chuyện, điện ảnh, thời trang và âm nhạc.

T SAKHI 3

Red Manera Sky Bar Nightclub & Le Sushi Bar Lounge, Biel Waterfront, quận trung tâm Beirut, Lebanon.

Red Manera Sky Bar Nightclub & Le Sushi Bar Lounge, Biel Waterfront, quận trung tâm Beirut, Lebanon.

BST đồ dùng bàn ăn “Tasting Threads”.

Bài: Đoàn Trúc | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Eric Tran – Thư viện cho tín đồ mùi hương

Trần Tú Quỳnh và những chiếc ấm đất