Milan Design Week 2024: Armani/Casa và tiếng vọng của thế giới

Để giới thiệu BST mới của thương hiệu Armani/Casa, NTK Giorgio Armani đã tổ chức một triển lãm kết hợp thời trang và đồ nội thất tại Milan Design Week 2024.

Giorgio Armani là cái tên được ngưỡng mộ trong lĩnh vực thiết kế thời trang lẫn nội thất. Tại Milan Fashion Week năm nay, NTK người Ý đã mang đến một triển lãm đặc biệt trưng bày những mẫu trang phục dòng Haute Couture đặc sắc của mình cùng những sản phẩm đồ nội thất mới nhất trong BST “Echoes from the World”. Sự kiện được tổ chức tại công trình lịch sử Palazzo Orsini- trụ sở cũ của thương hiệu, nơi diễn ra cuộc đối thoại song ngành, giữa vẻ đẹp cổ điển và đương đại cùng ảnh hưởng đa văn hóa. 

Lấy bối cảnh là những bức bích họa và phong cách trang trí thế kỷ 18 làm nền, không gian trưng bày đưa du khách vào một cuộc phiêu lưu giàu trí tưởng tượng, nơi mỗi món đồ nội thất và đồ tạo tác là một mảnh ghép trong bức tranh cảm hứng toàn cầu của Giorgio Armani, bao gồm châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Trung Đông.

armani casa trien lam do noi that thoi trang milan design week 2024

Thời trang và đồ nội thất tại mỗi góc trưng bày đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, dựa trên nguồn cảm hứng của từng nền văn hóa.

Mỗi góc triển lãm là sự kết hợp giữa những món cổ vật và vật dụng đặc trưng của từng nền văn hóa, những mẫu thiết kế thời trang cao cấp và đồ nội thất. Khu trưng bày mang âm hưởng châu Âu tôn vinh vẻ đẹp tinh gọn với bàn TROCADERO có chân bằng thủy tinh plexi và mặt trên có họa tiết sóng sơn mài bạch kim, tủ quầy bar RIESLING bằng mica canneté. 

armani casa thoi trang do noi that trien lam milan design week

Góc trưng bày cảm hứng châu Âu

Tại khu sảnh gương, Trung Hoa hiện lên với sắc vàng óng ả của bàn VIVACE có chân bàn tựa thân tre, bàn phụ VENUS với mặt sơn mài óng ả một bộ cổ phục. Tinh thần Nhật Bản được thể hiện qua tủ VIRTÙ đặt cùng mão và kiếm Samurai cùng một chiếc đầm kim sa kết hợp đồ trang trí tóc cầu kì. 

armani casa do noi that milan design week 2024

Ảnh: Armani/Casa

armani casa trien lam do noi that milan design week 2024

Bên cạnh sắc vàng, góc Trung Hoa còn được làm nổi bật bởi màu đỏ son.

armani casa trien lam do noi that milan design week 2024

Góc trưng bày Nhật Bản.

armani casa haute couture milan design week 2024

Các thiết kế thời trang trưng bày đến từ những BST thuộc dòng Privé của Giorgio Armani.

Góc trưng bày mang nguồn cảm hứng “Đêm Ả Rập” đặt tủ quầy bar CLUB phiên bản mới nhất có nội thất da cao cấp màu xanh lam. Khu vực mang âm hưởng văn hóa Berber đặt giường MORFEO bằng gỗ óc chó Canaletto, bọc nhung có họa tiết hình học và bàn cà phê ESAGONO bọc vải với tua rua trang trí.

armani casa trien lam do noi that milan design week 2024

Góc trưng bày “1001 Đêm” đặc trưng bởi màu xanh lam sang trọng.

armani casa do noi that milan design week 2024 ban console

Ảnh: Armani/Casa

armani casa giuong do noi that milan design week 2024

Góc trưng bày Morocco.

NTK Giorgio Armani cho biết: “Các thiết kế của tôi theo đuổi sự cân bằng từ vật liệu và kĩ thuật thủ công điêu luyện. Với Salone del Mobile năm nay, tôi suy tưởng về một cuộc hành trình mang tính điện ảnh đến với những vùng đất đã cho tôi nguồn cảm hứng. Đó là lý do vì sao tôi muốn tạo ra một triển lãm nơi  thời trang đối thoại cùng đồ nội thất.”

Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Armani/Casa


Xem thêm

“Vũ trụ” của Giorgio Armani trong những lá bài tarot

Milan Design Week 2024: Saint Laurent và những mảnh ghép Villa Planchart

Milan Design Week 2024: Hermès kết nối với nguồn cội