“Vũ trụ” của Giorgio Armani trong những lá bài tarot

Thông qua bộ bài tarot có thiết kế ấn tượng vừa ra mắt, Giorgio Armani đã gửi gắm những yếu tố then chốt làm nên thương hiệu hàng đầu nước Ý.

Tại Milan Design Week 2023 vào tháng 4 năm nay, NTK gạo cội Giorgio Armani lần đầu tiên mở cửa trụ sở chính của mình để chào đón khách tham quan. Nhân dịp này, ông không chỉ giới thiệu tới công chúng BST đồ nội thất và ngoại thất mới nhất mà còn kiến trúc của công trình Palazzo Orsini được xây dựng từ thế kỷ 17 với các không gian nội thất sang trọng. Trong số đó, để lại ấn tượng không kém những sản phẩm chủ lực là bộ bài tarot 78 lá.

giorgio armani casa tarot

Ảnh: Armani Casa

Bộ bài có tên gọi “Tale” với các quân bài được trang trí bằng họa tiết monogram logo thương hiệu ánh vàng ở mặt sau. Bài được đặt trong một hộp có họa tiết moiré, một nét đặc trưng trong bộ packaging dành cho dòng thời trang và nội thất của Giorgio Armani.

giorgio armani casa monogram

Ảnh: Armani Casa

Mặt trước của các lá bài là những hình ảnh quen thuộc trong một bộ bài tarot, được thực hiện bằng kĩ thuật vẽ minh họa, nhiếp ảnh và kết hợp cả hai. Đặc biệt với những quân bài trong nhóm Ẩn chính (Major arcana) như The Kings, The Queens, The Hangman, The Juggler…, bộ bài trình bày các dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu một cách sáng tạo như thời trang, đồ nội thất, vải vóc, giấy dán tường và phụ kiện.

giorgio armani casa bai tarot

Ảnh: Armani Casa

Không chỉ có những quân bài trong nhóm Major arcana, những lá bài khác cũng được lồng ghép các thiết kế của thương hiệu, chẳng hạn như The Tower (thể hiện sự nguy hiểm, thay đổi đột ngột và đồng thời là sự nhận thức, phá bỏ cái tôi) được trang trí bởi dĩa trang trí “Erika” hình cành cọ với hai nhân vật mặc trang phục trong bộ sưu tập xuân/hè 2023.

giorgio armani casa

Ảnh: Neil Godwin tại Future Studios cho Wallpaper*

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Wallpaper*


Xem thêm

Ấn tượng thời trang tại Milan Design Week 2023

Những xu hướng nổi bật tại Milan Design Week 2023

SolidNature và thế giới đá muôn màu tại Milan Design Week