SolidNature và thế giới đá muôn màu tại Milan Design Week

Kết hợp cùng các nghệ sĩ và KTS nổi tiếng, thương hiệu SolidNature đã dựng nên không gian trưng bày đầy lôi cuốn tại Milan Design Week. 

Là thương hiệu Hà Lan chuyên về vật liệu đá thiên nhiên cho thiết kế không gian, SolidNature nổi tiếng với những loại đá khoáng đẹp mắt, độc đáo và đầy sức hút. Được đặt trong căn villa biệt lập Casa Maveri mang phong cách Neo-Romanesque, không gian dàn dựng đặc biệt của thương hiệu trong khuôn khổ Milan Design Week năm nay có tên gọi “Beyond the Surface” như dẫn lối khách tham quan vào một thế giới đầy mộng mơ được làm nên bởi những phiến đá khoáng đầy màu sắc, thể hiện hành trình hiện thực hóa những giấc mơ.

milan design week solidnature da khoang

Ảnh: ..,Staat

Nói về triển lãm solo lần đầu tiên tại Milan Design Week lần này, CEO của SolidNature, ông David Mahyari chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong thế giới của sự tiêu thụ nhanh đòi hỏi sự đáp ứng ngay lập tức. Nhưng để đạt được những mục tiêu và ước mơ, chúng ta cần thời gian, kỉ luật, sự kiên nhẫn và rất nhiều bài học lẫn sự thất bại. Điều đó tương tự như đá. Những khối đá mất hàng trăm năm để được hình thành với cát, cây cối, bùn và những thứ quan trọng khác trải qua những quá trình hình thành từ áp lực và cả động đất để có thể hiến thành những kiệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên.”

Triển lãm tổng cộng có 7 không gian thể hiện các giai đoạn hình thành những khối đá khoáng từ quá trình hình thành địa chất cho đến bước hoàn thiện sử dụng máy móc và công nghệ.

milan design week solidnature trien lam

Ảnh: Marco Cappelletti

solidnature oma

Ảnh: Marco Cappelletti

Hai kiến trúc sư Ellen Van Loon và Giulio Margheri đến từ công ty kiến trúc OMA có các tác phẩm dàn dựng mang tên “Confrontation”, “Revelation” và “Patience” được đặt trong những không gian khác nhau với cách thể hiện chất liệu đá khác nhau. Ellen cho biết: “Triển lãm năm nay nói về sức mạnh của thiên nhiên, mang đến ấn tượng về những quá trình hình thành đá tự nhiên.”

oma solidnature da khoang tu nhien trien lam

Ảnh: Marco Cappelletti

Ngoài OMA, triển lãm lần này của SolidNature tại Milan Design Week còn có sự góp mặt của NTK vừa đạt giải Nhà Thiết Kế của Năm tại EDIDA 2023, Sabine Marcelis, với tác phẩm dàn dựng bàn buffet và quầy bar làm bằng đá. Bên cạnh đó, trong không gian vườn của triển lãm còn có một khán đài đá của bộ đôi thiết kế Studio Ossidiana và những bức phù điêu của nghệ sĩ người Iran Bita Fayaazi.

Sabine Marcelis solidnature milan design week

Bàn đá của Sabine Marcelis. Ảnh: Marco Cappelletti

Studio Ossidiana solidnature trien lam

Không gian tác phẩm của Studio Ossidiana. Ảnh: Marco Cappelletti

“Mục tiêu chính của công ty chúng tôi là thúc đẩy những rào cản và thay đổi quan điểm về cách chúng ta thường dùng vật liệu đá và loại đá chúng ta thường chọn.” David Mahyari nói. Với ông và SolidNature, để có kết quả tốt thì tinh thần khi đón nhận những ý tưởng mới là không bao giờ nói không mà chỉ có “Được đấy! Thử thôi!”

Thực hiện: Hoàng Lê | Tổng hợp từ: dezeen, Wallpaper*


Xem thêm

Mảng xanh nghệ thuật trong thành phố của Foscarini

Hermès ra mắt các thiết kế nội thất đặc sắc tại chuỗi sự kiện Milan Design Week 2022