“More is more” trong không gian nhỏ

Có thể sống “tối đa” trong diện tích khiêm tốn được không? Câu trả lời hợp lý và nhiều cảm hứng được tìm thấy trong không gian sống của chàng trai làm trong ngành sáng tạo tại Sài Gòn.

Sống tại căn hộ nhỏ đã được 8 năm, nhưng chỉ gần đây, Phong – một chàng trai trẻ làm trong lĩnh vực sáng tạo mới bắt đầu quan tâm đến việc làm đẹp cho không gian sống, đồng thời là studio tại gia của mình. Bản thân là một nhà sưu tầm, Phong sở hữu một BST thời trang gồm những trang phục và giày mang phong cách streetwear đến từ nhiều thương hiệu và nhà sản xuất thủ công trên thế giới. Đồ nội thất cũng thế, Phong tìm chúng từ nhiều nguồn, dựa trên cảm hứng, ngẫu hứng và cả cái “duyên” bắt gặp được món đồ mình thật sự ưng ý.

can ho noi that usm

can ho noi that more is more louis poulsen den

Cách trang trí nhà cửa của gia chủ thật ngẫu hứng, theo một nguồn cảm hứng tìm thấy trên tạp chí hay Internet, nhưng cuối cùng vẫn phản án được cá tính và sở thích của bản thân.

noi that graphic do hoa more is more can ho

Góc nhà ưa thích của Phong là ghế thư giãn, nơi anh có thể nhìn ngắm một cách bao quát không gian sống.

noi that can ho nha bep more is more

Nhà bếp là nơi chào đón ngày mới, thưởng thức tách cà phê và tắm những tia nắng đầu ngày.

Trong căn nhà với chủ nghĩa tối đa áp đảo qua màu sắc và chất liệu này, thực chất lại tồn tại một sự cân bằng có chủ đích như tính cách của gia chủ cung Thiên Bình. Về tổng quan, không gian làm việc và nghỉ ngơi là tổ hợp của bảng màu nóng, đồ họa, đồ nội thất hiện đại và ánh sáng nhân tạo có sự tương phản với góc bếp tinh giản được ốp gạch trắng tinh, hưởng trọn những tia nắng bình minh và sự tươi mát của những chậu cây trong nhà được vun trồng tươi tốt.

More is more trong không gian nhỏ 4

Góc làm việc giàu cảm hứng, được trang trí bằng những tấm áp phích vintage và tác phẩm kỹ thuật số do Phong thiết kế.

More is more noi that den vintage poster

Với đồ vật, nguyên lý cán cân cũng được tìm thấy, chẳng hạn như kiểu đèn vintage của thương hiệu Stilnovo với thiết kế giữ thăng bằng độc đáo.

can ho doi noi that

More is more may pha cafe nha bep

goc lam viec poster graphic do hoa can ho

Góc làm việc của gia chủ.

Khởi đầu bằng ý thích sưu tầm thời trang như một thú vui cá nhân, Phong xây dựng một tài khoản Instagram với phong cách hình ảnh độc đáo và ấn tượng, nhận được sự quan tâm của cộng đồng người yêu thích thời trang streetwear quốc tế, và đồng thời cũng bắt đầu hợp tác cùng những thương hiệu đồ thủ công ấn tượng đến từ Nhật, Ý, Mỹ để tạo ra các bộ ảnh thời trang có phong cách riêng. Không gian sống của một nhà sưu tập thời trang như Phong, chính vì thế cũng thật độc đáo và thu hút theo cách rất riêng.

Hình ảnh: Sang Lê | Bài: Hoàng Lê


Xem thêm

Không gian sống của người nghệ sĩ trẻ – Nốt nhạc bình yên

Căn hộ phong cách Wabi Sabi – Nét Nhật giản dị và hài hòa – KTS Cao Huyền Trang, Long Nguyễn

Căn hộ Katowice – Sắc màu Poland và tính thực tế của thiết kế