Không gian sống của người nghệ sĩ trẻ – Nốt nhạc bình yên

Trẻ trung trong tuổi đời và phong cách trình diễn, Avin Lu lại có một không gian sống mộc mạc và chuộng sự yên tĩnh.

Rời xa Hà Nội để vào Sài Gòn sinh sống và lập nghiệp đã lâu, từng di chuyển chỗ ở nhiều lần nhưng khi tìm được nơi chốn này, nghệ sĩ trẻ Avin Lu mới cảm thấy thực sự là nhà. Căn hộ hai phòng ngủ rộng 90m2 không gần trung tâm thành phố có lẽ lại là ưu điểm đối với một người làm trong lĩnh vực sáng tạo mong cầu sự yên tĩnh. Trong hai năm gần đây, công việc của Avin xoay quanh sáng tác và hòa âm phối khí, diễn ra chủ yếu tại nhà. Chính vì vậy, anh muốn nhà là một không gian sống yên bình, nơi có thể truyền cảm hứng sáng tạo. Thứ Avin quan tâm nhất trong không gian sống của mình là cây xanh. Với anh, chăm sóc cây như tình yêu, luôn cần sự vun xới và quan tâm.

Không gian sống nốt nhạc bình yên 1

Ảnh này và dưới Góc làm việc được bao phủ bởi những loại cây nhiệt đới.

Không gian sống nốt nhạc bình yên 2

Nốt nhạc bình yên 1

Bên cạnh chơi nhạc, Avin còn có sở thích đọc sách và vẽ tranh khi ở nhà.

Điều ấn tượng nhất trong không gian sống của Avin, và cũng là điều mà anh yêu thích nhất ở ngôi nhà này đó là cây xanh xuất hiện ở mọi góc, từ bàn làm việc, cho đến góc đọc sách tại sofa. Anh cho biết mình bén duyên với thú chơi cây cảnh từ lúc lên Đà Lạt để tìm cảm hứng nhập vai cho nhân vật Trịnh Công Sơn thời trẻ. Tình yêu với cây cỏ dần lớn khi anh được quan sát và chăm sóc chúng mỗi ngày, trở thành chất liệu cho cuộc sống và công việc. Anh chia sẻ, mỗi lúc gặp áp lực, nhìn ngắm những chiếc cây do chính tay mình chăm chút từ bé giúp anh giải tỏa căng thẳng và có thêm năng lượng để làm việc.

Nốt nhạc bình yên 2

Ảnh này và dưới Đèn có chân gợn sóng và đèn neon uốn tạo hình mang điểm nhấn tươi vui cho ngôi nhà. Đáng chú ý nhất trong BST nhạc cụ của anh là những chiếc guitar.

Không gian sống nốt nhạc bình yên 3

Không gian sống nốt nhạc bình yên 4

Tại bàn làm việc có cửa sổ rộng có thể nhìn ra khung cảnh thanh bình bên ngoài.

Ngoài cây cối để bầu bạn, Avin còn có 5 “bạn cùng nhà” là những chú mèo, với tất cả sự sinh động và đáng yêu mà chúng mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà. Cũng giống những người nuôi thú cưng khác, Avin xem chúng như con của mình và cảm thấy trưởng thành hơn, biết chăm sóc bản thân và mọi người hơn từ khi có chúng. Mèo không còn là vật nuôi mà đã trở thành những người thân chia vui sẻ buồn, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chàng nghệ sĩ đa tài.

Bài: Hoàng Lê | Hình ảnh: Sang Lê | Stylist: Duy Thanh | Trợ lý: Quốc Đạt


Xem thêm

Nhà Bambi – Đỉnh đồi sáng bình yên

Vườn Zen giữa lòng nhà phố

Child Studio: Không gian sống đẹp như những thước phim