Milan Design Week 2024: Không gian suy tưởng của David Lynch

Ngoài những sản phẩm thiết kế mới, Milan Design Week còn là dịp để khách tham quan khám phá thế giới sáng tạo của nhiều nghệ sĩ ngoài ngành, điển hình là phòng triển lãm của đạo diễn David Lynch.

Tên tuổi của đạo diễn đoạt giải Oscar David Lynch được cộng đồng yêu điện ảnh biết đến qua những bộ phim mang màu sắc siêu thực, trừu tượng và mộng mơ. Đến với Milan Design Week 2024, khách tham quan sẽ được trải nghiệm không gian triển lãm nội thất phong cách “Lynchian” tại Rho Fiera với sự tham gia giám tuyển bởi Antonio Monda-Giảng viên ngành điện ảnh tại Đại học New York và cựu giám đốc nghệ thuật của Rome Film Festival. 

milan design week salone del mobile david lynch trien lam

Ảnh: David Lynch và Salone del Mobile

Lý do cho sự ra đời của triển lãm này bắt nguồn từ khoảnh khắc Antonio Monda nhìn thấy David Lynch đang đánh bóng một chiếc bàn và được biết vị đạo diễn bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực thiết kế đồ nội thất. Nhân việc Salone del Mobile muốn mời một nhà làm phim tham gia vào một sự kiện đặc biệt năm nay, cả hai đã cùng nhau mang đến một không gian trưng bày mang màu sắc điện ảnh với tên gọi “Interiors by David Lynch. A Thinking Room”. 

david lynch trien lam salone del mobile

Phác thảo không gian triển lãm. Ảnh: David Lynch

Vốn có niềm yêu thích với nghề mộc, David tạo ra không gian suy tư của mình với một chiếc ghế bành được bao bọc xung quanh bằng vải nhung xanh, gợi lại bộ phim Blue Velvet của ông ra mắt năm 1986. Trần nhà được trang trí bằng hệ ống và tấm kim loại ép pli nổi bật. Các màn hình xung quanh phát những đoạn phim trừu tượng, đóng vai trò như một lối dẫn ra thế giới bên ngoài. Theo Antonio, đạo diễn xem việc sắp đặt là một khoảng lặng để nghỉ ngơi và suy ngẫm về nhịp độ náo nhiệt bên ngoài khu triển lãm. 

david lynch salone del mobile milan design week

Ảnh: David Lynch và Salone del Mobile

david lynch trien lam salone del mobile milan design week

Ảnh: David Lynch và Salone del Mobile

Antonio Monda cho biết, đây là lần đầu tiên ông tham gia dự án như thế này và điều đó làm ông phấn khích, bởi ở đây, ông cũng như khách tham quan được nhìn thấy óc sáng tạo của một nghệ sĩ thể hiện ở một hình thái khác thông thường. Dẫu vậy, đạo diễn David Lynch khẳng định rằng việc thiết kế tách biệt hoàn toàn với sự nghiệp điện ảnh của ông. 

salone del mobile milan design week david lynch

Ảnh: David Lynch và Salone del Mobile

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Wallpaper*


Xem thêm

Những xu hướng nổi bật tại Milan Design Week 2023

Ấn tượng thời trang tại Milan Design Week 2023

SolidNature và thế giới đá muôn màu tại Milan Design Week