Những tựa sách đa diện về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống hiện đại

Những tựa sách cung cấp cho chúng ta góc nhìn độc đáo, đa diện về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống hiện đại.

Từ nghệ thuật đến kiến trúc, nội thất đến cảnh quan, và không thể không nhắc đến ẩm thực, tuyển tập những cuốn sách ELLE Decoration chọn mang đến những góc nhìn và thông tin thú vị về những chủ đề bạn đọc quan tâm.

TALK ART: THE INTERVIEWS

Book review về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống 1

Diễn viên Russell Tovey và chủ phòng trưng bày Robert Diament mang podcast “Talk Art” rất được yêu thích của họ lên những trang giấy với tuyển tập 24 cuộc phỏng vấn hài hước và hấp dẫn cùng các khách mời: Sonia Boyce, Stephen Fry, Tracey Emin và Elton John… Quyển sách này đã khai thác thành công những khó khăn và thách thức của nhiệm vụ phát triển nghệ thuật đương đại đối với các nghệ sĩ trẻ, qua đó, mang đến cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc của nghệ thuật và những ảnh hưởng mạnh mẽ của nó.

CITY PARKS SÁCH

Những tựa sách đa diện về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống 1

Trong City Parks, mười tám nhà văn đã chia sẻ những câu chuyện và suy nghĩ về 50 công viên tuyệt vời nhất trên thế giới. Độc giả không chỉ được tham quan các địa điểm nổi tiếng như công viên Trung tâm ở New York, công viên Phoenix ở Dublin mà còn được dạo quanh Philippines, Úc và các tỉnh ở nước Anh… để tìm hiểu cách kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên với kiến trúc qua những bức ảnh minh họa đẹp mắt. Quyển sách khám phá và truyền tải sâu sắc thông điệp về tính thiết yếu của không gian xanh trong cuộc sống hiện đại.

SIGNATURE DISHES.

Những tựa sách đa diện về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống 2

Mỗi đầu bếp đều có một món ăn đặc trưng cho gian bếp của họ. Trong Signature Dishes., Amélie Vincent dẵn dắt người đọc khám phá căn bếp của các đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, tiết lộ những món ăn có ý nghĩa đặc biệt, công thức và nguồn gốc của chúng. Đây là quyển sách không thể thiếu với các tín đồ ẩm thực bởi nó truyền tải cảm hứng và tình yêu dành cho việc nấu nướng và những món ăn ngon.

KALEIDOSCOPE SÁCH

Book review về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống 2

Kaleidoscope là hành trình theo chân Amy Moorea Wong trên con đường khám phá cách bài trí và phối màu, giúp không gian trở nên sáng sủa và có chất riêng. Với 20 thiết kế đầy màu sắc từ nhẹ nhàng, tinh tế đến rực rỡ, sống động, quyển sách truyền cảm hứng cho những ai có đam mê trang trí nhà ở.
Lời khuyên của các NTK nổi tiếng như Kingston Lafferty Design, NTK thời trang Stine Goya và công ty nội thất London Gunter & Co., giúp độc giả xác định phong cách và kiến tạo không gian của mình.

WINDOWS IN ARCHITECTURE

Những tựa sách đa diện về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống 3

“Cửa sổ là một trong những thành phần quan trọng nhất của kiến trúc, nhưng chúng hiếm khi nhận được sự quan tâm tương xứng ”. Windows in Architecture chứng minh sự linh hoạt của cửa sổ qua những thử nghiệm trực quan khi tăng khả năng tiếp cận với ánh sáng và không khí của các lớp kính, quan sát kết quả thay đổi trải nghiệm của con người trong cùng một không gian. Thảo luận và phân tích về hơn 80 tòa nhà đặc biệt và 100 bức ảnh, Christopher Masters tôn vinh sự sinh động của thành phần kiến trúc này qua việc xem xét vai trò và tính thẩm mỹ của chúng trong các nền văn hóa và thời kỳ lịch sử khác nhau.

Bài: Thùy Như | Ảnh: Tư liệu


Xem thêm

Graphic Noble – Thư viện sách nghệ thuật giữa Itaewon

Misha Kahn: 1 cuốn sách, 50 trang bìa ấn tượng

Sách Lee Broom: Fashioning Design – Thiết kế với kịch nghệ