Misha Kahn: 1 cuốn sách, 50 trang bìa ấn tượng

Nhân dịp xuất bản cuốn sách mới, NTK đa ngành Misha Kahn đã cùng lúc cho ra mắt BST gồm 50 trang bìa nghệ thuật độc đáo, được giới thiệu trong khuôn khổ Milan Design Week.

misha kahn apartamento

Các bìa sách và ghế bành thiết kế bởi Misha Kahn trong không gian của hiệu sách Apartamento.

Với tên gọi “Casually Sautering the Perimeter of Now”, cuốn sách mà NTK đa ngành người Mĩ Misha Kahn vừa ra mắt có nội dung bao quát lại hành trình sáng tạo của anh trong suốt một thập kỉ qua. Cuốn sách được đồng xuất bản cùng Friedman Benda, phòng tranh của Kahn, đồng thời có sự góp mặt của những cái tên quan trọng trong giới thiết kế và nghệ thuật như NTK Dries Van Noten, Todd Oldham, nghệ sĩ WangShui, tác giả và giám tuyển Su Wu.

misha kahn sach

Bên trong cuốn sách là những tác phẩm của Misha Kahn trong một thập kỉ vừa qua.

misha kahn art book

Và những cuộc hội thoại giữa anh và những người bạn trong giới thiết kế và nghệ thuật.

Cuốn sách được ra mắt tại tiệm sách pop-up của Apartamento Bookshop trong khuôn khổ Milan Design Week 2023. Nhân sự kiện này, Misha đã thiết kế 50 chiếc bìa sách rời cho cuốn sách của mình. Mỗi chiếc bìa là một tác phẩm độc bản được làm từ các chất liệu khác nhau, từ resin, thép, thủy tinh cho đến đất sét, vải vóc, gỗ và xốp. Các tác phẩm thể hiện phong cách sáng tạo chiết trung vừa hóm hỉnh, vừa hấp dẫn của nam nghệ sĩ.

misha kahn art book cover

misha kahn sach art book cover

“Người ta hay nói đừng đánh giá cuốn sách bằng trang bìa của nó.” Misha châm biếm. “Nhưng với một người yêu các vật thể và năng lượng nội tại của chúng, tôi luôn cảm thấy cuốn sách là cuốn sách khi nó được sử dụng và cả khi nó đứng yên. Và thế là tôi bắt đầu tạo ra những trang bìa để có những trải nghiệm phong phú, đầy phiêu lưu và cảm xúc.”

sach misha kahn cover art book

sach misha kahn cover art book

Bên trong cuốn sách có bìa màu hồng vân đá hoa cương là những nội dung bao gồm phác thảo, nhiếp ảnh và quá trình sáng tạo, cũng như tác phẩm và dàn dựng. 6 cuộc đối thoại giữa Misha và những người bạn đồng nghiệp nổi tiếng được đặt trong từng bối cảnh và hoạt động khác nhau như trong lúc neo núi, tại salon làm móng, hay trong vườn để tăng thêm sự hóm hỉnh và tự nhiên cho nội dung. Phần mở đầu là lời giới thiệu của nhà văn kiêm người phụ trách Glenn Adamson, người lập biểu đồ về sự phát triển và tiến hóa thần tốc của Misha Kahn. Đây là sự tập hợp nguồn năng lượng vô tận, năng lực kỹ thuật và tư duy có tầm nhìn xa trông rộng của nhà thiết kế trong một cú đột phá.

misha kahn sach cover art book

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Wallpaper* | Ảnh: Apartamento


Xem thêm

Những quyển sách làm tăng phong vị cho căn nhà

Thế giới ảo mộng trong thiết kế làm từ nỉ của Liam Lee