Những quyển sách làm tăng phong vị cho căn nhà

Những tựa sách trình bày và khuyến khích người đọc trang bị cho mình một tâm thế của trẻ thơ – sự nhạy cảm, háo hức, ngạc nhiên trước vẻ đẹp của đời sống xung quanh mình.

Sách Little Big Rooms : New Nurseries and Rooms to Play in

Review sách ED 32 1

Review sách ED 32 2

Cuốn sách Little Big Rooms là những gợi ý về việc thiết lập một không gian cho trẻ em- những tâm hồn tò mò bắt đầu khám phá về thế giới bên ngoài. Xây dựng một căn phòng trẻ con là một thách thức thực sự cho những bậc cha mẹ, vì căn phòng cần có chức năng như một phòng chơi, nơi để ngủ, góc đọc sách và cả không gian cho trí óc tò mò. Hiểu về chức năng cần thiết cho căn phòng, những ý tưởng thú vị và đề xuất về sử dụng nội thất phù hợp, Little Big Rooms sẽ thỏa mãn nhu cầu về không gian sống cho cả gia đình.

Nhà xuất bản: Gestalten

House of Joy: : Playful Homes and Cheerful Living

Review sách ED 32 3

House of Joy là cuốn sách thuộc lĩnh vực nội thất được trình bày theo cách đơn giản dễ tiếp cận, ghi lại những không gian tiềm ẩn niềm vui tích cực trong sắc màu và kiểu dáng thiết kế. Những không gian trong cuốn sách phản ánh lịch sử của chính công trình, được xây dựng và cập nhật cho đến hiện tại. Cuốn sách còn chia sẻ về phong cách trang trí những năm 1990 – đặc trưng về màu sắc nổi bật trong bối cảnh đô thị mang tông màu trung tính. Với chủ điểm là cách kết hợp màu tạo ra môi trường vui tươi, sinh động, House of Joy sẽ mở thêm nhiều ý tưởng về xu hướng này.

Nhà xuất bản: Gestalten

Dalí. Les dîners de Gala

Book Reviews ED 32 4 Book Reviews ED 32 5

Bạn đã bao giờ nghe nói về ẩm thực cao cấp theo trường phái siêu thực chưa? Cuốn sách Les diners de Gala sẽ tiết lộ hương vị mới lạ và những liên tưởng phức tạp đằng sau các dạ tiệc huyền thoại của Salvador và Gala Dalí. Với công thức nấu ăn từ các nhà hàng đứng đầu ở Paris như La Tour d’Argent hay Maxim’s và hình minh họa từ chính Dalí, cuốn sách này vượt qua định nghĩa của một bản hướng dẫn nấu ăn thông thường để trở thành tác phẩm nghệ thuật ẩm thực đa giác quan trong chính căn bếp của bạn.

Nhà xuất bản: Taschen

David Hockney. 220 for 2020

Book Reviews ED 32 6

Cuốn sách tranh tổng hợp những khung cảnh lột tả sự thay đổi của các mùa trong năm 2020 mà David Hockney đã dõi theo tại một trang trại nhỏ thơ mộng, với những cánh đồng và đồi cỏ trù phú của Normandy. Ông sử dụng iPad để miêu tả một cách ngẫu nhiên những ấn tượng về cảnh quan xung quanh mình, từ những bông hoa đầu tiên của mùa Xuân, mùi của mùa Hè đến màu sắc lúc vào Thu hay hình dáng những cành cây sẫm màu vào mùa Đông. Dự án đã giúp ông thoát khỏi sự tù túng trong khoảng thời gian giãn cách xã hội do đại dịch, đem đến thông điệp hy vọng cho tất cả chúng ta: “Hãy nhớ rằng ta không thể bãi bỏ mùa Xuân”.

Nhà xuất bản: Taschen

Bài: Giang Nguyễn | Ảnh: Tư liệu


Xem thêm:

Chuyến phiêu lưu văn hóa trên những trang sách

Mumokuteki Concept – Nhà sách dưới lòng đất