Quán bar Chongqing Awe-inspiring – Sự táo bạo của truyền thống

Chongqing Awe-inspiring là quán bar do công ty kiến trúc B.L.U.E Architecture Design Studio thiết kế tại Liajia Wharf, Trùng Khánh.

Đơn vị thiết kế quán bar Chongqing Awe-inspiring: B.L.U.E Architecture Design Studio.
Địa điểm: Trùng Khánh, Trung Quốc.
Diện tích: 500 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 10

Quán bar Chongqing Awe-inspiring. Ảnh: Guanbo Li.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring được nhóm thiết kế cải tạo lại hoàn toàn không gian nội thất và hệ thống mặt tiền. Với hệ thống mặt tiền, các nhà thiết kế đã sử dụng gỗ carbon và đồng sơn đen đã qua xử lý bề mặt. Bên cạnh đó, quán bar được thiết kế với hệ sàn gạch xám thường thấy của Trung Quốc kéo dài xuyên suốt từ ngoài vào trong công trình như một lời chào đón đậm nét truyền thống giữa không gian đầy cảm hứng đương đại. Ngoài ra, hệ thống cửa tại mặt tiền cũng được sử dụng kính trong đằng sau hệ lam nhằm tạo nên bầu không khí chớp nháy của cuộc sống phố thị về đêm.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 9

Hệ thống mặt tiền của quán bar sử dụng hệ lam đan xen giữa gỗ và sắt sơn đen. Ảnh: Guanbo Li.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 8

Hệ thống gạch xám truyền thống được sử dụng xuyên suốt. Ảnh: Guanbo Li.

Bên trong không gian nội thất là không gian vô cùng đặc biệt, khác với nhiều khái niệm quán bar thông thường, công ty B.L.U.E Architecture Design Studio đã lấy những cảm quan thẩm mỹ truyền thống của Trung Hoa làm cảm hứng để tạo dựng nên không gian đậm chất hoài cổ những vẫn phóng khoáng, “ăn chơi”.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 7

Không gian nội thất mang đậm nét truyền thống nhưng vẫn rất “ăn chơi”. Ảnh: Guanbo Li.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 6

Không gian quầy bar độc đáo với sự kết hợp gạch,gỗ và thủy tinh. Ảnh: Guanbo Li.

Hệ bàn kéo dài xuyên suốt không gian với chất liệu gỗ cũ có thể nói là sự kết hợp giữa truyền thống và đương đại, tạo nên cái nhìn quen thuộc mà vẫn mà hơi thở của tinh thần mới. Thông qua các kích thước của sản phẩm nội thất và cách kết nối chúng với nhau, nhóm thiết kế đã tạo nên không gian quán bar hiện đại về hình khối mà vẫn khoác lên mình diện mạo đầy hoài niệm. Bên cạnh đó, quán bar còn được tận dụng hệ thống kết cấu tự nhiên để làm nên vẻ đẹp mang tính nguyên bản với sự thô ráp, ấm áp.

Đặc biệt, với hệ thống lưới kim loại đục lỗ được cố định treo khắp bề mặt trần, nhóm thiết kế đã đặt để sự bất ngờ vô cùng tinh tế, nép kín sau bao lớp thẩm mỹ được bày biện sẵn trong tầm mắt. Chính hệ lưới sắt kim loại được treo trên trần đã tạo nên nét tương phản đầy táo bạo và cá tính khẽ chạm nhẹ vào toàn bộ không gian.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 5

Nét tĩnh lặng ẩn chứa đầy cuồng nhiệt. Ảnh: Guanbo Li.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 4

Ảnh: Guanbo Li.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 3

Sự xuất hiện của kim loại, nét tương phản bắt đầu xuất hiện. Ảnh: Guanbo Li.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 2

Hệ lưới sắt độc đáo được treo cố định trên trần xuyên suốt không gian. Ảnh: Guanbo Li.

Quán bar Chongqing Awe-inspiring 1

Ảnh: Guanbo Li.

Có thể nói, với lối thiết kế mang tính xuyên thấu và ẩn hiện, nhóm thiết kế đã đem đến quán bar một vẻ đẹp đầy huyền bí, nhiều tầng lớp và có tính kết nối giữa nội thất cùng không khí phố thị bao lấy toàn bộ công trình. Bước chân vào quán bar như được thưởng thức từng ngụm say đầy chất chứa giữa nhiều cung bậc xúc cảm thẩm mỹ, một cơn say giữa chốn tất bật, một tâm hồn truyền thống giấu kín nơi phố thị hoa lệ.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Guanbo Li.


Xem thêm:

Quán bar El Villa – Nét trong trẻo riêng biệt

Quầy bar Norgesglasset – Khối thủy tinh độc đáo của Na Uy