Nhà hàng San Carlo: Chất Ý lịch duyệt

Vẻ đẹp vừa đương đại vừa cổ điển của nước Ý đã được các nhà thiết kế chuyển tải trọn vẹn vào không gian nhà hàng San Carlo.

Lấy cảm hứng từ cảnh quan tuyệt đẹp của Ý, văn phòng thiết kế Fettle Studio đã cải tạo nhà hàng San Carlo thành một không gian trải nghiệm ẩm thực cao cấp và tinh tế. Đây là cuộc lột xác đầy ấn tượng kể từ khi nhà hàng trở thành biểu tượng cho ẩm thực sang trọng ở Liverpool, Anh vào năm 2009. 

San Carlo rộng 280m2, được bố trí thêm một quầy bar và phòng ăn riêng. Trong quá trình cải tạo, studio đã loại bỏ toàn bộ nội thất có sẵn, thiết kế lại từng yếu tố: từ tường đến sàn nhà để thay đổi giao diện không gian. Bảng màu chủ đạo lấy cảm hứng từ bờ biển phía Bắc nước Ý, bao gồm: xanh lá cây, xanh lam và hồng. Không gian nhà hàng chú trọng sử dụng các vật liệu tương phản như đá cẩm thạch có độ bóng cao điểm xuyết các chi tiết bằng gỗ và đồng thau, được làm mềm bằng vải bọc có hoa văn làm từ lông dê Angora và da. 

nha hang y san carlos thiet ke noi that

Nội thất trang nhã được thiết kế riêng cho dự án, phỏng theo những món đồ nội thất được tìm thấy trong các biệt thự và khu vườn lớn ở Grand Milan. Những chiếc ghế bọc da nhung màu xanh lá cây và nâu, bàn đá cẩm thạch chân gỗ kết hợp với đế đèn, viền cửa sổ bằng đồng, tạo ra một không gian trang trọng và cổ điển.

nha hang y san carlos thiet ke noi that

Xuất phát điểm cho toàn bộ định hướng thẩm mỹ của San Carlo là ba bức tranh tường độc nhất do nghệ sĩ Jessalyn Brooks sáng tác riêng, đặt đối diện với quầy bar và trên bức tường phía sau của nhà hàng. Các bức tranh theo đuổi phong cách chiết trung, mang đến sự tươi sáng và nhẹ nhàng cho không gian. 

noi that restaurant phong trang diem toilet ban an

noi that restaurant phong trang diem toilet ban an

Các phòng vệ sinh đi cùng phòng trang điểm dành cho nữ.

Hệ thống ánh sáng cũng được cân nhắc kỹ lưỡng để làm tăng cảm giác mềm mại, nổi bật là đèn chùm Murano như những viên kẹo tròn lơ lửng, được thực hiện bởi nhóm các nhà sản xuất đèn chuyên nghiệp ở Venice.

nha hang y san carlos thiet ke noi that quay bar

Thực hiện: Thùy Như | Theo: Dezeen | Ảnh: Helen Cathcart


Xem thêm

The Coconut Club: Bản sắc Singapore từ ẩm thực và nội thất

Khách sạn The Georgian: Thập niên 30 rực rỡ

Nhà hàng Ideal: Nét mộc mạc từ cảm hứng sa mạc