Nhà hàng Ideal: Nét mộc mạc từ cảm hứng sa mạc

Hai kiến trúc sư người Colombia Lorenzo Botero và Martín Mendoza đã cùng hợp tác trong dự án nhà hàng mang vẻ đẹp thô mộc lấy cảm hứng từ sa mạc ở Bogota.

Với dự án nhà hàng mang tên Ideal, Lorenzo Botero đảm nhiệm phần kiến ​​trúc còn thiết kế nội thất do Martín Mendoza thực hiện. Sự kết hợp này đã làm nên một không gian dùng bữa đặc sắc. Nhà hàng nằm trong một ngôi nhà ba tầng theo phong cách chiết trung, nổi bật với một loạt các cải tạo được chia thành nhiều không gian. Lấy cảm hứng từ địa lý sa mạc của miền nam Hoa Kỳ và từ Baja California đến phía bắc Mexico, Lorenzo đã tìm cách tạo ra một khuôn khổ có thể chuyển đổi mọi thứ về mặt kiến ​​trúc. Anh chia sẻ: “Bắt nguồn từ văn hóa địa phương thông qua việc sử dụng gạch và vữa, hai vật liệu rất quen thuộc hàng ngày với kết cấu đa dạng, chúng tôi đã nghiên cứu kĩ càng, cho phép chúng tôi xử lý một bảng màu hạn chế nhưng đầy biểu cảm.”

nhà hàng ideal 1

nhà hàng ideal 2

nhà hàng ideal 3

nhà hàng ideal 4

nhà hàng ideal 5

Những viên gạch trang trí được đặt riêng tại một nhà sản xuất thủ công. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những viên gạch trên các bức tường, sàn nhà, bệ cửa sổ và lò sưởi được tạo hình cong đẹp mắt. Tầng hai của nhà hàng nổi bật bởi các đồ trang trí bằng kim loại và đèn tường tỏa ra ánh sáng ấm áp. Khi Martín tham gia dự án, một sự cộng sinh và cân bằng giữa hai kiến ​​trúc sư được cảm nhận ngay lập tức. Anh chia sẻ: “Dự án mang tính kiến ​​trúc rất cao và tôi không muốn chồng chất những thứ không cần thiết. Tôi biết rằng thiết kế nội thất phải phù hợp với kiến ​​trúc và ý tưởng. Do đó, tôi đã đưa vào bảng màu và vật liệu tự nhiên như gỗ, sợi thực vật, đất nung, da, đay và vải lanh với sự tương phản từ các chi tiết bằng đồng và mạ đồng ”.

nhà hàng ideal 6

nhà hàng ideal 7

nhà hàng ideal 8

Trong phòng ăn chính, một giá chai rượu được giữ bởi hai đường cong từ trần nhà, chia không gian thành ba khu vực nữa. Để bổ sung cho khu vực mang tính ấm cúng thân mật này, Martín quyết định sử dụng đồ nội thất thấp và trang trí trang nhã: một mảnh gỗ tự nhiên trên lò sưởi, đèn đan bằng liễu gai, đèn chiếu sáng bằng đồng và vải lanh.

Ideal restaurant 1

Ideal restaurant 2

Đối với cả hai kiến ​​​​trúc sư, dự án sẽ không hoàn chỉnh nếu không có sự hiện diện của các loài thực vật. Liên tưởng đến vùng sa mạc ở thành phố Villa de Leyva ở Colombia, họ đã chọn mang cây ô liu cùng với hoa oải hương, hương thảo, cỏ dại và các loại cây lạ khác lên khu vực sân thượng để trang trí. Đây là cách mà hai kiến trúc sư thể hiện dấu ấn cá nhân của mình vào công trình nhà hàng này của mình.

Ideal restaurant 3

Ideal restaurant 4

Thực hiện: My Lương | Theo: yellowtrace | Ảnh chụp bởi Monica Barreneche, thuộc sở hữu của Lorenzo Botero & Martin Mendoza


Xem thêm

Bữa tối tại nhà hàng nhỏ nhất thế giới

Nhà hàng Butler’s Table: Lời tri ân đến mặt trời

Ăn sushi trên con tàu không gian của nhà hàng Ichi Station