Ăn sushi trên con tàu không gian của nhà hàng Ichi Station

Khác biệt với đại đa số những nhà hàng Nhật Bản khác, Ichi Station sở hữu không gian nội thất phong cách vị lai như một con tàu không gian vô cùng thu hút.

Nằm tại thủ đô Milan trong một tòa nhà cổ ở quận Brera, chuỗi cửa hàng sushi mang đi Ichi Station vừa hoàn thành không gian ăn tại chỗ với nội thất được thiết kế trông như một con tàu không gian, được thiết kế bởi studio Masquespacio.

nha hang sushi ichi station

Mặc dù đặt trong một không gian kiến trúc cổ, nhưng Masquespacio lại muốn mang đến một cái nhìn hoàn toàn trái ngược cho không gian nhà hàng bằng ngôn ngữ vị lai và không gian. Đồng sáng lập của Masquespacio, Christopher Penasse cho biết: “Chúng tôi đã đề xuất ý tưởng về một chuyến du hành đến tương lai để khi bước vào đây, khách hàng sẽ cảm thấy như đang ở bên trong không gian kén tựa tàu không gian xuyên không, nơi họ được tạm thời thoát khỏi thực tại để kết nối và thưởng thức đồ ăn ngon.”

Tổng diện tích của nhà hàng là 80m2, được thiết kế một khu dùng món ở trung tâm kế bên dãy bàn ngồi có thể quan sát quy trình thực hiện đồ ăn của các đầu bếp. Đặc biệt, dãy bàn này được thiết kế để theo sát ý tưởng du hành không gian, kết hợp với nét Nhật đặc trưng mà không quá sáo rỗng. Khu vực nhận đồ mang đi được đặt ở gần khu vực cửa ra vào chính để tách biệt với khu vực ăn tại chỗ.

nha hang sushi ichi station nhat ban

Christopher Penasse giải thích: “Một vài chi tiết trong nhà hàng được thiết kế để gợi cho khách hàng về Nhật Bản như những chiếc đèn tròn lớn, nhưng để tránh sa đà vào tham khảo quá “nghĩa đen”, chúng tôi đã không sử dụng cấu trúc gỗ.”

nha hang sushi ichi station nhat ban

Cấu trúc hình ống xuất hiện xuyên suốt các góc của nhà hàng, bao gồm tường ở bàn ăn, bàn quầy bar và một số chi tiết trang trí đèn tròn ở khu vực ăn chính. 

Chất liệu studio Masquespacio sử dụng đơn giản và có chừng mực, bao gồm thủy tinh và xi măng microcement để tạo hiệu ứng liền mạch như một con tàu không gian. Đồ nội thất cũng được thiết kế riêng để phù hợp với bối cảnh, cho khách hàng cảm giác như đang dùng bữa trên tàu hay trạm tàu. Bàn ghế được thiết kế với tone màu trung tính nhưng tạo cảm giác dịu dàng và ấm cúng nhờ hệ thống đèn LED bao gồm màu xanh lam, xanh lá cây, tím và hồng đào thay đổi liên tục, được đặt sau trần và tường hay thậm chí là dưới mặt bàn.

sushi restaurant ichi station

sushi restaurant ichi station

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Dezeen | Ảnh: Luis Beltran


Xem thêm

Tiệm mì cô đơn dành riêng cho người đi ăn một mình tại Thượng Hải

5 toa tàu đẹp cao cấp, đáng trải nghiệm trên thế giới