Tiệm mì cô đơn dành riêng cho người đi ăn một mình tại Thượng Hải

Là một trong những thành phố phát triển hàng đầu châu Á, Thượng Hải luôn đông đúc và bận rộn. Nhịp sống hiện đại khiến nhiều cư dân thành phố không có đủ thời gian để cân bằng cuộc sống riêng. Lẻ loi trong lòng đô thị là câu chuyện không của riêng ai, vậy nên nhà hàng Tiệm Mì Cô Đơn đã ra đời như một nơi trú ngụ cho những tâm hồn như vậy.

Tiệm Mì Cô Đơn thuộc Tập đoàn J & Dragon là một nhà hàng pop-up theo chủ đề ở Thượng Hải, Trung Quốc, nơi tạo ra trải nghiệm ăn uống hấp dẫn và nhẹ nhàng cho những người “cô đơn” của thành phố. Thông qua sự kết hợp táo bạo giữa ánh sáng, màu sắc và ẩm thực, nhà hàng mang đến không gian và thời gian để chữa lành những “hội chứng” thành thị bao gồm nỗi cô đơn và lo lắng khi màn đêm buông xuống.

TIỆM MÌ CÔ ĐƠN VÀ TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC ĐA GIÁC QUAN

Chỉ mở cửa vào khung giờ muộn, từ ​​8 giờ tối đến 2 giờ sáng, nhà hàng pop-up “Tiệm Mì Cô Đơn” nhắc nhớ thông điệp của thương hiệu: Hãy thưởng cho mình một tô mì để tạm xa rời thực tại. Với giàn giáo kim loại bóng loáng hoàn toàn lộ thiên, chỉ được bao phủ bởi các dải đèn phát sáng, kiến trúc nhà hàng lôi cuốn ánh nhìn ngay từ giây đầu tiên. Hiệu ứng thị giác này là tiền đề cho trải nghiệm của thực khách khi tiến vào bên trong nhà hàng. Bước vào không gian chính, một loạt các lối đi quanh co có đèn chiếu sáng hiện ra, dẫn lối du khách vào phòng ăn dành cho riêng mỗi người. Tổng thể không gian bên trong nhà hàng là bức tranh tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, khơi dậy sự hiếu kỳ, thúc giục cơ thể và tâm trí thực khách muốn khám phá điều gì đang đợi mình ở con đường phía trước.

Tiệm mì cô đơn 1

Tiệm mì cô đơn 2

Các phòng ăn riêng tư, độc lập nhưng đều bao quanh một sân khấu trung tâm tại Tiệm Mì Cô Đơn.

Tiệm mì cô đơn 3

Nhà hàng pop-up này cung cấp trải nghiệm ăn độc đáo vào đêm khuya cho những người cô đơn trong thành phố.

Tiệm mì cô đơn 4

Những bức tường màu xanh lá nhạt giúp thực khách được đắm chìm trong bầu không khí thoải mái và thư thái.

Tiệm mì cô đơn 5

Men theo gờ tường là hệ thống đèn dẫn thực khách vào khu vực ăn uống.

Hành lang lối dẫn vào khu vực ăn uống được sơn màu đen và chỉ chiếu sáng vừa đủ. Khi cánh cửa mở ra, đèn bật sáng, để lộ phòng ăn khép kín dành cho một người với tông màu xanh lá cây dịu dàng bao phủ. Trong các phòng ăn này, sự kết hợp của ánh sáng, âm nhạc và màu sắc giúp thực khách được thư giãn cả thể xác lẫn tâm hồn. Phía trước bàn ăn có một màn hình nhỏ, dùng để trình chiếu các màn biểu diễn bí mật và ngẫu nhiên diễn ra tại nhà hàng vào tất cả các đêm trong tuần. Mỗi thực khách đến Tiệm Mì Cô Đơn đều có được sự riêng tư và chữa lành cần thiết, trong khi vẫn cùng các thực khách khác thưởng thức tiết mục giải trí.

Tiệm mì cô đơn 6

Tiệm mì cô đơn 7

Mặt tiền của tiệm mì cô đơn cũng gây ấn tượng với người qua đường như một không gian siêu thực.

Thông tin dự án: Tiệm Mì Cô Đơn

Thiết kế: J & Dragon Group

Địa điểm: TX Huaihai, Thượng Hải, Trung Quốc

Diện tích: 138 mét vuông

Giám đốc thiết kế: Jason Chan

Thiết kế trưởng: Ella

Thiết kế nội thất: Xiao Lei, A Bao

Bài viết: Ravail Khan | designboom | Hình ảnh: CreatAR


Xem thêm:

Palacio do Grilo, nhà hàng với trải nghiệm nhà hát

Nhà hàng Poke – Tự nhiên và tương phản