Palacio do Grilo, nhà hàng với trải nghiệm nhà hát

Nằm bên trong một cung điện của Bồ Đào Nha thuộc thế kỷ XVIII, Palacio do Grilo là một nhà hàng nằm ở giữa một nhà hát sống, nơi mỗi thành viên của nhà hàng là một diễn viên hoặc nghệ sĩ biểu diễn, luôn sẵn sàng gây bất ngờ cho khán giả.

Kiến trúc sư tạo ra trải nghiệm nghệ thuật vui tươi này theo một cách tiếp cận khác lạ và có phần hơi lập dị, để mang đến một trải nghiệm văn hóa độc đáo giữa trung tâm của Lisbon.

Palacio do Grilo 1

Nhà hát nhà hàng Palacio do Grilo nằm bên trong một tòa cung điện thuộc thế kỷ XVIII ở Lisbon.

Palacio do Grilo 2

Palacio do Grilo là một trải nghiệm nghệ thuật độc đáo theo cách tiếp cận khác lạ, mang đến trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Với sự hợp tác của nghệ sĩ Olivier Urman và nhà thiết kế nội thất Elsa Kikoine, cấu trúc Tân cổ điển ở đây được bảo tồn trong khi đồ nội thất thì theo chủ đề mới. Các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc và phong cảnh được thiết kế riêng và giám tuyển cho nhà hàng để nâng cao trải nghiệm lễ hội độc đáo.

Palacio do Grilo 3

Các tác phẩm điêu khắc, đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật được thiết kế để nâng cao trải nghiệm lễ hội độc đáo.

Lai giữa nhà hàng và rạp hát, đây là một địa điểm văn hóa lịch sử không thể phân loại, được tạo nên bởi kiến trúc sư người Pháp Julien Labrousse. Nhà hàng nằm trong khu phức hợp cung điện Tân cổ điển có lịch sử từ thế kỷ XVIII, được trang trí bằng các họa tiết và mô típ Baroque.

Palacio do Grilo 4

Nội thất tân cổ điển được trang trí bởi các họa tiết Baroque.

Tại Palacio do Grilo, cấu trúc và thiết kế được giữ lại để bảo tồn vẻ đẹp của nơi này và được tích hợp thêm vào trải nghiệm nhà hàng rạp hát. Các sân hiên lưu màu thời gian được tạo điểm nhấn để củng cố thêm sự quyến rũ của chúng, bên cạnh đó chuồng ngựa bị bỏ hoang trước đây cũng được hồi sinh và kết nối lại với cung điện chính để tạo ra một căn phòng mới, với tông màu khác.

Palacio do Grilo 5

Cấu trúc của cung điện được giữ nguyên như lúc mới được tìm thấy, vẻ đẹp của nơi này nay được tích hợp thêm nhà hát nhà hàng.

Palacio do Grilo 6

Gian phòng nhà hàng

Tất cả các phong cảnh và đồ nội thất đều được thiết kế riêng cho dự án này để nâng cao trải nghiệm và không gian. Julien Labrousse thiết kế kiến ​​trúc và những món đồ nội thất mới, bao gồm bàn ghế gỗ với các chi tiết hình học phức tạp. Nghệ sĩ người Pháp Olivier Urman thiết kế tác phẩm trưng bày cũng như tạo tác các tác phẩm điêu khắc động vật và hình người, cùng với những bức điêu khắc khổ lớn để trang trí các bức tường.

Palacio do Grilo 7

Đồ nội thất được thiết kế bởi Julien Labrousse

Palacio do Grilo 8

Đồ nội thất được thiết kế bởi Julien Labrousse

Palacio do Grilo 9

Các tác phẩm điêu khắc của Olivier Urman

Một quán bar điêu khắc, làm bằng gỗ bạch đàn rắn có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, nằm trong khu chuồng ngựa cũ, với thiết kế dựa trên hình dáng đơn giản và những câu chuyện cổ tích đương đại nhằm góp phần tạo nên bầu không khí. Trong các phòng khác, đồ nội thất cũ đã được tái tạo và trưng bày như trong viện bảo tàng. Quá trình  giám tuyển đã được điều phối và giám sát bởi nhà thiết kế nội thất Elsa Kikoine.

Palacio do Grilo 10

Ghế dáng hình học với thiết kế đơn giản làm tăng vẻ đẹp của không gian bên trong.

Thông tin dự án: Palacio do Grilo

Thiết kế kiến trúc và nội thất: Julien Labrousse

Điêu khắc và mỹ thuật: Olivier Urman

Giám tuyển: Elsa Kikoine

Nguồn: designboom.com| Bài: Ravail Khan| Hình ảnh: Julien Labrousse.


Xem thêm:

Cải tạo rạp hát Alexandra Palace mang tính lịch sử

Palácio Chiado – Nhà hàng giữa lòng cung điện