Palácio Chiado – Nhà hàng giữa lòng cung điện

Được cải tạo trên nền cung điện cổ từ thế kỷ XVIII, nhà hàng Palácio Chiado là kết tinh của những mới mẻ lẫn xưa cũ trong cũng một không gian đậm đà thanh lịch nhưng không hề thiếu táo bạo cách tân.

Đơn vị thực hiện nhà hàng: Frederico Valsassina Arquitectos.
Địa điểm: Lisbon, Bồ Đào Nha.

nhà hàng 9

Frederico Valsassina Arquitectos – nhóm thiết kế với trụ sở tại Bồ Đào Nha vừa qua đã hoàn thành dự án mang tên “Palácio Chiado” tại Lisbon, đây là công trình nhà hàng cao cấp được cải tạo trong lòng một cung điện đã có từ lâu, trong những năm 1781. Quan điểm ban đầu của Frederico Valsassina là tạo nên không gian thật độc đáo ngay tại trung tâm thủ đô của Bồ Đào Nha, chính vì thế mà việc phục dựng lại toàn bộ cấu trúc hùng vỹ của công trình hiện trạng được xem là mối quan tâm hàng đầu nhằm tái hiện vẻ đẹp tráng lệ mang tinh hoa lịch sử trước khi bắt đầu đưa bất kỳ điều gì mới mẻ vào bên trong chúng.

nhà hàng 8

nhà hàng 7

Không gian nhà hàng được cải tạo ngay bên trong cung điện cổ.

nhà hàng 6

Những chi tiết trang chí chi tiết, cầu kỳ.

Từ những bức họa cho đến chi tiết trạm chổ tinh xảo trong nhà hàng đều được nhóm thiết kế tỉ mẩn khôi phục lại gần nhất với nguyên trạng ban đầu đồng thời đưa vào những yếu tố mang tính đương đại xen lẫn tầng lớp di tích tráng lệ. Và một trong những yếu tố tạo nên bất ngờ lớn nhất chính là chú sư tử bay bằng vàng sừng sững tại trọng tâm không gian. Từ vật liệu cho đến tạo hình đều toát lên uy quyền vốn có của một nhà hàng hoàng cung, không giấu giếm ẩn chứa mà trang hoàng cho thẩm mỹ ngay từ vẻ ngoài để đem đến ấn tượng ngày từ lần chạm mặt đầu tiên.

nhà hàng 5

Chú sư tử vàng giang cánh lơ lửng giữa không gian như điểm nhấn táo bạo.

nhà hàng 4

Chính những phá cách táo bạo mà vẻ thanh lịch của không gian như được tô điểm thêm phần cá tính. Vẫn đó tinh thần cổ điển, tông màu nhã nhặn, có chiều sâu nhưng nay lại phủ lên chất liệu đương đại đầy cách tân, nhà hàng Palácio Chiado quyến rũ bởi từng lớp thẩm mỹ của lịch sử, bởi tinh thần tôn trọng chất liêu thời gian và cái nhìn mới mẻ cho những vinh quang đã qua.

nhà hàng 3

Những chi tiết đương đại được thêm thắt vào giữa nền lịch sử.

nhà hàng 2

 

nhà hàng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Alexander Bogorodskiy.


Xem thêm:

Chất Hi Lạp mới trong căn nhà hang động ở Santorini

Imperial Hotel – Sức sống mang biểu tượng Sydney