Tại New York, một chi nhánh của nhà hàng sushi Rosella vừa được khai trương mang tên Bar Miller phục vụ những món ăn độc đáo lấy cảm hứng từ món sushi. Chính vì vậy, chủ đầu tư muốn không gian tiếp thực khách có sự tách biệt khỏi hình ảnh kiến trúc Nhật Bản truyền thống.
Không gian được thiết kế bởi văn phòng Polonsky & Friends, mang tinh thần ấm cúng và mời gọi như chi nhánh khác của nhà hàng. Với diện tích nhỏ nhắn, chỉ đủ phục vụ tối đa 8 thực khách, quầy bar có chức năng vừa để chuẩn bị món ăn, vừa để dùng bữa, đồng thời làm tâm điểm.
Tường được ốp gỗ sồi trắng có vân tựa như những lớp lông vũ của chim chóc, làm tôn lên khối quầy bar được làm bằng đá granite Avocatus quý hiếm màu xanh lá cây đậm được đánh nhẵn mờ bề mặt. Phía trên quầy bar là đèn trần có thiết kế như chuỗi hạt trai của NTK Pablo Bolumar.
Giám đốc sáng tạo Anna Polonsky cho biết: “Thiết kế không gian này kết hợp các yếu tố địa phương và thủ công làm chủ đạo, đồng thời tôn vinh cảm hứng Nhật Bản trong ẩm thực, nhưng không sa đà vào cách thể hiện theo lối dân gian hay truyền thống.”
Điểm nhấn nghệ thuật đáng chú ý của nhà hàng là bức tranh tường hình cánh chim vẹt Eastern Rosella màu sắc rực rỡ, được vẽ bởi nghệ sĩ Hollie M Kelly. Đây là loài chim sống tại châu Úc, thường kết đôi vào mùa xuân. Nền của bức tranh mang màu sắc và những đường vân như tạo sự kết nối với quầy bar.
Tương phản với sắc xanh lá cây đậm của quầy bar là hệ tủ bếp màu đỏ thẫm nằm xen kẽ với hệ tủ bằng gỗ. Chiếc tủ gỗ được tạo thành bởi những thanh dọc chia ô nhỏ để đựng dĩa – một cách trưng bày lạ mắt.
Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Dezeen | Ảnh: Nicole Franzen
Xem thêm
Nhà hàng MáLà Project: Bắc Kinh hoài cổ
Nhà hàng Xokol: Khi dùng bữa cũng là một lễ nghi
Nội thất đương đại pha lẫn lịch sử tại quán bar đầu tiên của Moët Hennessy