Khám phá quán bar dưới “vỏ bọc” hiệu cầm đồ

“Untitled” là quán bar mới lạ được ngụy trang như một tiệm cầm đồ cổ điển, vượt ngoài những kỳ vọng và thách thức các quan niệm truyền thống về đẳng cấp ở Bangkok, Thái Lan.

Các nhà thiết kế của Godmother Studio và tập đoàn Yolo đã hợp tác để biến một quán rượu cũ rộng 300 m2 thành một quán bar vui tươi một cách châm biếm nhưng đầy đam mê tại một trong những khu phố đắt đỏ nhất của thành phố, Thonglor, bằng cách mời gọi những người qua đường tò mò bước vào một hiệu cầm đồ. Bước vào bên trong, sự tương phản rõ rệt về tông màu xác định lại không gian, tạo ra một bầu không khí có phần tối tăm, nổi bật với các điểm nhấn ánh sáng tinh tế, cùng các yếu tố thiết kế điêu khắc và chất liệu hoàn thiện sang trọng. Đặc biệt, dự án tạo nên đặc trưng bởi mô-típ thị giác xoắn, mở rộng khắp không gian dưới dạng khung ống đồng mang tính biểu tượng.

Untitled bar Thonglor 1

Quán bar Untitled ở Bangkok được cải trang thành tiệm cầm đồ thu hút du khách với ánh sáng xung quanh.

Untitled bar Thonglor 2

Quán bar nằm tại một trong khu Thonglor, được xem là một trong những khu phố đắt đỏ nhất của thành phố Bangkok.

Godmother Studio truyền tải cách chơi đùa cùng ánh sáng và những đường kẻ trong quán bar

Khi bắt đầu dự án, Godmother Studio đã thiết kế lại mặt tiền để mô phỏng ba hiệu cầm đồ từ những năm 1960, làm sống động đường phố bằng bảng hiệu đèn neon với màu sắc rực rỡ. Nhằm mục đích khơi dậy sự tò mò của người qua đường và mời họ vào bên trong với thiết kế khác thường, mặt tiền kết hợp với yếu tố của các loại hình tòa nhà. Nhóm thiết kế lưu ý: “Chúng tôi muốn thách thức các giả định của họ và khiến họ suy nghĩ về sự khác biệt và bất bình đẳng trong giai cấp.

Khi khách hàng bước vào Untitled, họ đi qua một lối đi giống như tiền sảnh của hiệu cầm đồ. Được đánh dấu bằng một bộ rèm cửa ở ngưỡng cửa, họ bất ngờ được dẫn vào sảnh quầy bar chính nằm bên ngoài. Bên trong, một thanh dài 6,5 mét bằng đá cẩm thạch trên cùng được bọc trong ánh sáng màu hổ phách, nằm phía trước một bức tường trang trí tiêu điểm. Bức tường được định hình bởi các khung thẳng đứng lớn và được đánh dấu bằng một lỗ mở mà qua đó, dầm thép hiện tại của nơi này xuyên qua. Đằng sau cánh cửa này là cầu thang dẫn vào phòng VIP được ẩn đi.

Untitled bar Thonglor 3

Lối vào hiện lên như lối vào của một cửa hàng cầm đồ, được thắp sáng bằng bảng hiệu neon.

Ống đồng tạo hình nhấn chìm khách đi bar

Bắt đầu từ thanh lõi, các ống 4 inch được bọc trong tông màu đồng kéo dài ra ngoài và cuộn thành các vòng liên tục ngoằn ngoèo quanh không gian và trên các xà lan. Hợp nhất với các yếu tố thiết kế cổ điển, các đường ống tạo hình đan xen với phào chỉ biến thành một bức tường khung và kéo dài từ các cột Corinthian. Những cấu trúc này được làm nổi bật thêm một cách tinh tế khi các đèn tăng cường tạo thêm điểm nhấn, xen kẽ với ánh sáng chuyển từ từ qua không gian. Chất liệu đồng được lặp lại nhiều hơn dọc theo mặt bàn, làm tăng bầu không khí sang trọng của quán bar. Với lối trang trí tương tự, phòng VIP nổi bật với khung phào chỉ màu xám đậm bao quanh tường và trần nhà, cùng một chiếc ghế sofa lớn theo phong cách cổ điển.

Untitled quán bar Thonglor 4

Các khung phía sau quầy bar tạo thành một tiêu điểm điêu khắc hiện đại.

Untitled Thonglor 5

Quầy bar bằng đá cẩm thạch dài 6,5 mét.

Untitled quán bar Thonglor 6

Ánh sáng gián tiếp xung quanh với các chuyển đổi động được điều khiển bởi hệ thống chiếu sáng thông minh.

Untitled Thonglor 7

Untitled Thonglor 8

Thông tin dự án: Quán bar Untitled 

Địa điểm: Thonglor, Bangkok, Thailand
Kiến trúc và nội thất: Godmother Studio / Kasidis Puaktes, Gunn Leelhasuwan

Khách hàng: Yolo Group

Thiết kế chiếu sáng: Leftover Studio / Awattha Thanaphanit, Netchanok Sompong

Thiết kế đồ họa: SKETCHEDBUK / Suchan Chaveewan

Nhà thầu: AQP company limited / Tanoochai Pinnimitr, Piyavat Saphakkul

Artwork: SKETCHEDBUK / Suchan Chaveewan

Nhiếp ảnh gia: Jirayu Rattanawong

 

Thực hiện: My Lương | Theo: designboom | Ảnh: Godmother Studio


Xem thêm

The Spa Bar – Chiếc kén tĩnh lặng

Trạm dừng trải nghiệm bên bờ biển Barrañan