The Spa Bar – Chiếc kén tĩnh lặng

Gói ghém sau lớp vỏ lá xanh ẩn mình giữa đô thị, The Spa Bar đã khéo léo vận dụng nguồn nguyên liệu bản địa, chuyển hóa thành năng lượng tự nhiên, từ đó mang thư giãn yên lành vào không gian.

Lấy ý tưởng từ sức sống bừng nở bên trong lớp kén bướm, không gian The Spa Bar mang đến ấn tượng tích cực với hệ thống không gian ẩn sâu bên trong hệ khung mái vòm, bao bọc bởi cây cối và hầu hết đều sử dụng nhóm vật liệu bản địa mộc mạc, quen thuộc. Mây, tre, gỗ xuất hiện đan xen thành từng mảng khối lớn kết hợp với sắt sơn đồng bộ, gạch kính,… như một giải pháp đa dạng hóa chất liệu nhưng vẫn giữ trọn vẹn mạch cảm xúc cốt lõi.

The Spa Bar đạt hiệu quả tối ưu về mặt tạo hình nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa kiến trúc – nội thất và các lối giao thông liên kết bằng những đường cong uốn lượn. Đường nét này vừa tạo nên sự mềm mại về thẩm mỹ thị giác, vừa là cách biến tấu tinh tế cho hệ vật liệu mây tre quen thuộc. Sau khi giải quyết thỏa đáng bài toán về hình khối, sự xuất hiện đúng lúc, xuyên suốt của cây xanh tạo nên phần vỏ tách biệt cụm công trình với đô thị tấp nập. Việc bố trí các không gian chức năng thành từng cụm giúp không gian tăng thêm phần riêng tư, tĩnh lặng, nhờ đó tăng thêm hiệu ứng tĩnh lặng cần thiết cho một không gian trị liệu điển hình.

Spa Bar 6

Spa Bar 5

Spa Bar 4

Spa Bar 3

Màu sắc trong nội thất The Spa Bar tuy ứng dụng giải pháp đồng bộ màu với vật liệu tự nhiên nhưng vẫn tách biệt rõ ràng bằng tông vàng – xanh tràn đầy sức sống pha lẫn beige trung tính. Ngoài ra một số hình vẽ mang thiên hướng nhiệt đới cũng góp phần mang đến hiệu quả bất ngờ khi đặt cạnh nhóm màu tổng thể. Từng thử thách về không gian, vật liệu, màu sắc theo đó được giải quyết, đưa sự tĩnh lặng quý báu vào trong những chiếc kén mây tre, dẫn dắt trải nghiệm của con người lánh xa nhịp sống ồn ào bên ngoài hàng cây.

Spa Bar 2

Spa Bar 1

Địa điểm: TP.HCM, Việt Nam.
Diện tích: 200 m².
Năm hoàn thành: 12/2019.

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Đỗ Sỹ.


Xem thêm:

Nhà hàng Billie Buoy – Văn hóa đại chúng 1980

Cabinette – Không gian co-working đỏm dáng